Kinh nghiệm chọn kích thước tủ rượu phù hợp và tối ưu hiệu quả thẩm mỹ

Kích thước tủ rượu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian lưu trữ rượu hiệu quả, đồng thời cũng là yếu tố đảm bảo tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho căn phòng. Vậy, cân đối kích thước tủ rượu đẹp phòng khách thế nào để tối ưu nhất? Cùng Nội Thất TADA Việt Nam khám phá chi tiết ngay với bài viết sau.

      1. Tại sao chọn kích thước tủ rượu phù hợp giữ vai trò quan trọng?

        Đáp ứng nhu cầu lưu trữ rượu cần thiết

        Đảm bảo cân đối với không gian và nội thất

      2. Kinh nghiệm cân đối tủ rượu với kích thước tối ưu nhất cho không gian

        Xác định nhu cầu lưu trữ rượu và số lượng chai rượu cần bảo quản

        Chọn khu vực dự tính bố trí tủ rượu để đo và đánh giá sự phù hợp

        Cân đối chọn tủ rượu với kiểu dáng phù hợp

      3. Kết luận

Tại sao chọn kích thước tủ rượu phù hợp giữ vai trò quan trọng?

Hiện nay, tủ trưng rượu có thể nói là món nội thất được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ tại các cửa hàng bán rượu, các khu nhà hàng, khách sạn sang trọng hay tại các căn biệt thự, nhà phố cao cấp mà bất kỳ ai đều có thể chọn bố trí tủ rượu tại không gian sống của mình, hướng đến tạo nên điểm nhấn riêng cho không gian, đồng thời phục vụ sở thích sưu tập rượu.

Theo đó, khi chọn mua tủ rượu, kích thước tủ rượu là yếu tố quan trọng hơn cả cần cân nhắc. Việc cân đối kích thước tủ rượu giúp:

Đáp ứng nhu cầu lưu trữ rượu cần thiết 

Ý nghĩa đầu tiên của việc chọn kích thước tủ rượu phù hợp là để đảm bảo rằng bạn có đủ không gian lưu trữ rượu một cách tiện lợi nhất. Tủ rượu đẹp phòng khách lúc này không chỉ đảm bảo sức chứa, khả năng lưu trữ, bảo quản được số lượng chai rượu sẵn có mà cả những chai rượu khác trong tương lai gần. 

Ngoài ra, vì việc sắp xếp các chai rượu bên trong tủ rượu cánh kính thường sẽ đi theo một trật tự hoặc tiêu chí nhất định, có thể là năm sản xuất rượu, loại rượu,... nên một tủ rượu kích thước phù hợp sẽ giúp đảm bảo nhu cầu phân loại được dễ dàng, thuận tiện nhất hơn.

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế mẫu tủ rượu đẹp hiện đại đáng chú ý năm 2023

Chọn tủ rượu với kích thước phù hợp là để đảm bảo bạn có đủ không gian lưu trữ rượu một cách tiện lợi nhất

Đảm bảo cân đối với không gian và nội thất

Chọn kích thước tủ rượu phù hợp còn đảm bảo được sự cân đối trong tổng thể không gian. Đặt tủ rượu, xem xét các yếu tố như chiều cao, chiều rộng và chiều sâu,... lúc này giữ vai trò quan trọng, đáp ứng tủ rượu hài hòa, không gây lạc lõng quá mức hoặc cản trở, khiến căn phòng trở nên chật chội không mong muốn.

Như vậy, với việc chọn kích thước tủ rượu phù hợp, bạn sẽ tận dụng được công năng của tủ rượu được tốt nhất, mang lại hiệu quả thẩm mỹ và tính tiện ích hơn cho không gian sống của mình.

Chọn tủ rượu với kích thước phù hợp còn đảm bảo được sự cân đối trong tổng thể không gian

Kinh nghiệm cân đối kích thước tủ rượu tối ưu nhất cho không gian

Xác định nhu cầu lưu trữ rượu và số lượng chai rượu cần bảo quản

Trước khi chọn kích thước tủ rượu, yếu tố tiền đề là bạn hãy xác định rõ nhu cầu lưu trữ của mình. Điều này bao gồm số lượng chai rượu mà bạn muốn bảo quản, loại rượu mà bạn sở hữu, số lượng rượu bạn có thể sẽ sưu tập, lưu trữ trong tương lai gần,... Ngoài ra, cần cân nhắc được bạn sẽ bố trí các chai rượu theo nguyên tắc gì, phân loại rượu ra sao hay sắp xếp rượu một cách ngẫu nhiên theo sở thích,...

THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU TỦ RƯỢU ĐẸP XU HƯỚNG 

>> Tủ rượu đẹp chất liệu gỗ MDF - TDTR7
>> Tủ rượu gia đình để phòng khách gỗ MDF - TDTR09
>> Tủ rượu khung gỗ cánh kính sang trọng gỗ MDF - TD16141

Trước khi chọn kích thước tủ rượu, yếu tố tiền đề là bạn hãy xác định rõ nhu cầu lưu trữ của mình

Thông thường, một người có sở thích rượu có thể cần một tủ rượu lớn hơn để chứa được cả bộ sưu tập ưng ý của riêng mình, đồng thời thể hiện đẳng cấp, dấu ấn cá nhân riêng. Trong khi đó, ai đó chỉ muốn chọn mua tủ rượu nói chung hay tủ rượu góc tam giác nói riêng để bảo quản số rượu sẵn có có thể cần một tủ rượu nhỏ hơn vì số lượng rượu tương ứng đôi khi chỉ cần sử dụng dần trong thời gian ngắn hơn.

Chọn khu vực dự tính bố trí tủ rượu để đo và đánh giá sự phù hợp

Sau khi xác định nhu cầu lưu trữ, bạn cần chọn khu vực trong không gian sống dự tính sẽ bố trí tủ rượu. Để đảm bảo sự chính xác khi chọn tủ rượu, dù tủ rượu góc tường, tủ rượu treo tường hay bất kỳ kiểu dáng nào cũng cần thực hiện đo và đánh giá kích thước của khu vực này, giúp bạn biết chính xác kích thước cân xứng. 

Trong đó, nên xem xét không gian chiều cao, chiều rộng và chiều sâu để đảm bảo tủ rượu không quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian mà bạn dự định sử dụng. Bởi, nếu tủ rượu quá lớn, đặt trong căn phòng hoặc khu vực có diện tích khiêm tốn sẽ dễ làm bít tắc, gây cảm giác choáng diện tích và có thể mang lại sự bất tiện trong khi di chuyển, sinh hoạt giữa không gian. Trường hợp không gian quá rộng mà bạn lại chọn tủ rượu nhỏ sẽ gây sự trống trải, lạc lõng đáng kể. 

Sau khi xác định nhu cầu lưu trữ, bạn cần chọn khu vực trong không gian sống dự tính sẽ bố trí tủ rượu

Về vị trí, nếu chưa xác định được khu vực đặt để tủ rượu phù hợp, bạn có thể cân nhắc đến không gian trong nhà tối ưu cả về yếu tố phong thủy. Trong đó, vì rượu mang tính cồn - theo ngũ hành sẽ thiên về hành Hỏa nên theo các chuyên gia phong thủy, tủ rượu nên hạn chế bố trí ở giữa hoặc trung tâm căn phòng vì dễ sản sinh năng lượng tiêu cực và khiến không gian bị ngột ngạt. 

Thay vào đó, nên bố trí tủ gỗ cánh kính đựng rượu tại các khu vực hội tụ nhiều khí âm để cân bằng năng lượng tốt nhất - thường là vị trí ngũ tà trong ngôi nhà.

>> Xem thêm: Phong thủy trong việc chọn mua, bố trí tủ rượu đẹp - KHÁM PHÁ NGAY

Cân đối chọn tủ rượu với kiểu dáng phù hợp

Sau khi đã xác định kích thước tủ rượu và đo đạc không gian để đặt tủ rượu, cần cân đối chọn tủ rượu với kiểu dáng phù hợp. Đó có thể là tủ rượu góc tam giác, tủ rượu đứng, tủ rượu treo tường hoặc tủ rượu đa năng tích hợp cùng kệ tivi, tủ rượu tích hợp vách ngăn phòng,...

Cân đối chọn tủ rượu với kiểu dáng phù hợp, tối ưu tính hợp xu hướng, hài hòa trong không gian và đáp ứng mục đích sử dụng

Kết luận

Việc chọn kích thước tủ rượu phù hợp không chỉ đảm bảo sự tiện ích, hỗ trợ công tác bảo quản rượu tốt nhất mà góp phần quan trọng trong việc tạo nên một điểm nhấn thẩm mỹ trong không gian sống của bạn. Với những kinh nghiệm cân nhắc tỉ mỉ về kích thước được gợi ý ở trên, hy vọng bạn có thể tối ưu hóa không gian, đảm bảo thể hiện được chất riêng qua góc trưng bày rượu, góp phần làm tăng giá trị cho không gian sống của mình.

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết hơn về kích thước tủ rượu phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như để đặt mua tủ trưng rượu chất lượng, giá tốt nhất, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Nội Thất TADA Việt Nam ngay hôm nay!