Tủ rượu góc tường phù hợp cho không gian nào? Bố trí thế nào để tối ưu diện tích?

Tủ rượu góc tường là một giải pháp tuyệt vời để gia chủ có thể tận dụng tối ưu không gian, đồng thời vẫn tạo điểm nhấn cho căn phòng với một bộ sưu tập rượu sang trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để cân đối mẫu tủ rượu này, đảm bảo sự hài hòa với tổng thể nội thất? Hãy cùng Nội Thất TADA Việt Nam đi tìm lời giải đáp chi tiết với bài viết sau.

      1. Tủ rượu góc tường phù hợp cho không gian nào?

      2. Bí kíp bố trí tủ rượu dạng góc tường để tối ưu diện tích

      3. TOP 10 mẫu tủ rượu dạng góc tường được ưa chuộng nhất

      4. Kết luận

Tủ rượu góc tường phù hợp cho không gian nào?

Tủ rượu góc tường hiện nay có thể nói là được ứng dụng cực phổ biến tại nhiều không gian, từ các khu cửa hàng trưng bày, các khách sạn, nhà hàng,... Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà mẫu tủ rượu này lại được đánh giá cao. Điều này vốn xuất phát từ tính tiện ích tuyệt vời của mẫu tủ rượu đẹp góc tường trong việc tận dụng không gian hiệu quả, tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ của khu vực bố trí, đặt để.

Theo đó, tại không gian gia đình, mẫu tủ rượu dạng góc tường phù hợp cho nhiều không gian khác nhau, có thể kể đến như:

Phòng khách

Tủ rượu góc tường có thể trở thành trung tâm thu hút trong phòng khách. Theo đó, các mẫu tủ rượu phòng khách hiện đại thường được đặt gần khu vực tiếp khách hoặc khu vực giải trí chung của gia đình, tạo nên một điểm nhấn thú vị cho không gian, đồng thời đảm bảo sự thuận tiện cho việc lấy rượu, tiếp đãi những vị khách ghé thăm.   

Tủ rượu thiết kế góc tường có thể trở thành trung tâm thu hút trong phòng khách

Phòng ăn

Trong các gia đình, ngoài bố trí tủ rượu đẹp phòng khách, bạn cũng có thể cân nhắc, lắp đặt mẫu tủ rượu góc tường trong phòng ăn. 

Điều này không chỉ tạo thêm một yếu tố thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp tiết kiệm diện tích, đảm bảo hiệu quả lưu trữ, bảo quản rượu được tối ưu, chuyên nghiệp, đáp ứng tính tiện lợi khi có nhu cầu sử dụng rượu trong các bữa ăn, bữa tiệc gia đình.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn kích thước tủ rượu phù hợp và tối ưu hiệu quả thẩm mỹ

Có thể cân nhắc, lắp đặt mẫu tủ rượu dạng góc tường trong phòng ăn

Phòng làm việc

Trong văn phòng hoặc phòng làm việc cá nhân, tủ rượu dạng góc tường có thể là một phần của không gian mang đậm yếu tố nghệ thuật. 

Đặc biệt, với những ai có đam mê sưu tập rượu, tủ rượu lúc này sẽ tạo nên khu vực thể hiện đậm dấu ấn cá nhân, bộc lộ chất riêng của chính chủ nhân căn phòng. 

Khu vực quầy bar

Tủ rượu đẹp góc tường là một sự bổ sung hoàn hảo cho không gian quầy bar tại gia đình bạn. Chúng có thể được đặt ở góc quầy bar để trưng bày rượu, tạo điểm nhấn cho không gian, đồng thời cung cấp sự tiện lợi cho việc thưởng thức rượu cùng gia đình hay những vị khách ghé thăm nhà.

BÍ KÍP bố trí tủ rượu góc tường để tối ưu diện tích

Để tận dụng không gian một cách tối ưu, khi bố trí, lắp đặt các mẫu tủ rượu cánh kính dạng góc tường, có nhiều lưu ý đáng quan tâm mà gia chủ không thể bỏ qua. Cụ thể bao gồm:

Xác định vị trí lý tưởng cho tủ rượu góc tường

Với bất kỳ món nội thất nào, việc xác định vị trí lắp đặt đều giữ vai trò quan trọng. Yếu tố này không chỉ tác động đến tính phù hợp, sự hài hòa của món nội thất ấy với không gian mà còn ảnh hưởng đến công năng sử dụng của sản phẩm. Theo đó, khi chọn mua, bố trí tủ rượu góc tường cũng không ngoại lệ. 

Đầu tiên, thông qua việc chọn được một vị trí lý tưởng, bạn có thể tận dụng tối đa không gian trong nhà để đặt tủ rượu cánh kính, không gây nên tình trạng choáng diện tích, đồng thời cũng không tạo nên cảm giác lạc lõng của tủ rượu trong tổng thể không gian. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn bố trí tủ rượu nhỏ nêu bật sức hút tại không gian

Cần quan tâm nhiều trong việc chọn vị trí lý tưởng cho tủ rượu dạng góc tường

Bên cạnh đó, thông qua việc cân đối vị trí lý tưởng cho tủ rượu góc tường, bạn cũng đảm bảo hiệu quả lưu trữ, bảo quản rượu được tốt nhất. Từ đó, giúp bảo vệ rượu khỏi những yếu tố có thể ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của rượu như ánh sáng mặt trời trực tiếp, sự thay đổi nhiệt độ thất thường,... 

Tương ứng, vị trí được cho là lý tưởng để đặt tủ rượu là khu vực góc tường rộng, có không gian trống vừa đủ với kích thước tủ rượu tủ rượu. Trên cơ sở này, tủ rượu góc thường sẽ có thể trở thành điểm nhấn hợp lý trong không gian nội thất của bạn. Đồng thời, gia chủ cũng có thể tận dụng, "khoe" bộ sưu tập rượu một cách tinh tế với những vị khách khi ghé đến không gian. 

Ngoài ra, cần lưu ý tránh các vị trí gần nguồn nhiệt, đảm bảo vị trí đặt tủ rượu không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm cao để đáp ứng điều kiện bảo quản rượu tốt nhất.

Đảm bảo sự tiện lợi 

Bố trí tủ rượu góc tường một cách thông minh là yếu tố quan trọng, giúp gia chủ có thể truy cập, lấy rượu để thưởng thức, sử dụng khi cần thiết thuận tiện hơn. 

Ngoài ra, việc lưu tâm đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng tủ rượu cũng đảm bảo an toàn cho cả người sử dụng lẫn các chai rượu được lưu trữ bên trong. 

Theo đó, các mẫu tủ rượu dạng góc tường nên được đặt ở các vị trí có không gian đủ để di chuyển xung quanh, phía trước tủ có đủ khoảng trống để dễ dàng trong việc đóng/mở phần cửa tủ rượu, đảm bảo quá trình sắp xếp các chai rượu hoặc lấy các chai rượu được dễ dàng.

Cân đối yếu tố tiện lợi khi bố trí tủ rượu

TOP 10 mẫu tủ rượu góc tường được ưa chuộng nhất

Với nhiều mẫu tủ rượu góc tường trên thị trường hiện nay, từ các mẫu tủ rượu mini đến sản phẩm có kích thước lớn hơn, thực tế, không quá khó khăn để người dùng có thể cân nhắc, chọn mua được tủ rượu phù hợp cho nhu cầu cũng như sở thích của mình.

Trong đó, các gợi ý điển hình, được đánh giá cao về tính xu hướng hiện nay bao gồm:

1/ Tủ rượu phòng khách đẹp, hiện đại gỗ MDF - TDTR20

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 1.950.000đ

2/ Tủ rượu đẹp phòng khách gỗ MDF - TDTR5

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 6.850.000đ

3/ Tủ rượu khung gỗ cánh kính sang trọng - TD16141

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 4.800.000đ

4/ Tủ rượu đứng cánh kính gỗ MDF - TD2004

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 3.450.000đ

5/ Tủ rượu cánh vòm phong cách Italia gỗ MDF - TDTR16

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 3.950.000đ

6/ Tủ rượu khung nhôm cánh kính cường lực sang trọng gỗ MDF - TD16142

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 6.850.000đ

7/ Tủ rượu gia đình sang trọng gỗ MDF - TDTR2

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 2.600.000đ

8/ Tủ rượu góc, phòng khách đẹp gỗ MDF - TDTR10

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 3.900.000đ

9/ Tủ rượu gỗ MDF - TDTR11

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 3.840.000đ

10/ Tủ rượu nhỏ gọn cho phòng khách gỗ MDF  - TDTR6

>> Xem chi tiết: Tại đây

>> Giá bán: Giá ưu đãi chỉ từ 5.260.000đ

Kết luận

Có thể nói, tủ rượu góc tường là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể tận dụng không gian hiệu quả hơn, đảm bảo tạo nên khu vực lưu trữ, bảo quản rượu chất lượng, đẹp mắt. Nếu cũng đang quan tâm, cân nhắc trong việc chọn mua mẫu tủ rượu phòng khách hiện đại cho gia đình của mình, để được tư vấn chi tiết, đặt mua sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Nội Thất TADA Việt Nam ngay hôm nay.