Nên bố trí tủ trưng bày rượu tại phòng khách hay phòng ăn?

Trong quá trình trang trí nội thất cho không gian, quyết định vị trí cho từng món đồ sao cho đáp ứng tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ luôn là vấn đề được gia chủ đặt biệt chú trọng. Đặc biệt, phòng khách và phòng ăn đều là những không gian quan trọng tại gia đình, và khá nhiều khách hàng thường băn khoăn không biết tủ trưng bày rượu nên bố trí tại đâu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Với bài viết sau, hãy cùng Nội Thất TADA Việt Nam đi tìm lời giải đáp nhé. 

      1. Bố trí tủ trưng bày rượu - Chọn phòng khách hay phòng ăn?

      2. Nguyên tắc cần lưu tâm hàng đầu khi bố trí tủ rượu

      3. Kết luận

Bố trí tủ trưng bày rượu - Chọn phòng khách hay phòng ăn?

Phòng khách và phòng ăn là những không gian thường được ưa chuộng, lựa chọn để bố trí tủ trưng bày rượu. Theo đó, một số ưu - nhược điểm khi bố trí tủ rượu tại các không gian này mà bạn có thể tham khảo như:

Tại phòng khách

Bố trí tủ trưng bày rượu tại phòng khách không chỉ là cách để lưu trữ và trưng bày bộ sưu tập rượu một cách ấn tượng, mà còn ảnh hưởng đến sự trang trọng trong không gian - vốn là nơi mà gia chủ sử dụng để tiếp khách. 

Trong đó, với tủ trưng rượu được bố trí tại phong khách:

Về ưu điểm

Tủ trưng bày rượu có thể trở thành một điểm nhấn nghệ thuật, làm tăng vẻ đẹp và sang trọng cho không gian phòng khách. 

Chọn một tủ có thiết kế đẹp mắt có thể làm tôn lên sự đẳng cấp của bộ sưu tập rượu của gia chủ, từ đó gián tiếp khẳng định dấu ấn, chất riêng của bạn. Đôi khi, tủ trưng bày rượu với những mẫu rượu được trưng bày ngăn nắp sẽ là chủ đề vô tận, tạo nên không khí giao lưu và thảo luận thú vị của gia chủ cùng những vị khách ghé thăm. 

Tủ đựng rượu được bố trí tại phòng khách cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tiếp cận, lựa chọn chai rượu để chiêu đãi các vị khách quý của mình. 

Tủ trưng bày rượu có thể trở thành một điểm nhấn nghệ thuật tại phòng khách

Tủ trưng bày rượu có thể trở thành một điểm nhấn nghệ thuật tại phòng khách 

Về nhược điểm

Phòng khách thường là không gian được thiết kế tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên trong mỗi căn nhà. Do vậy, với ánh sáng không được kiểm soát tốt sẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, đặc biệt là những chai rượu quý.

Việc trưng bày rượu tại phòng khách cũng có thể làm mất đi không gian riêng tư nếu gia đình muốn giữ rượu của mình ở mức độ riêng tư hơn.

Ngoài ra, trong không gian mang tính động như phòng khách, các gia đình có trẻ nhỏ cũng cần đặt biệt lưu ý, tránh nguy cơ trẻ va chạm với tủ trưng bày rượu. 

Với những gia đình vốn có diện tích phòng khách khiêm tốt, nếu không cân đối hợp lý và bố trí tủ trưng rượu kích thước lớn tại không gian này cũng có thể gây nên tình trạng chiếm nhiều diện tích, tạo cảm giác chật chội cho căn phòng, ảnh hưởng đến sự tiện nghi trong quá trình người dùng sinh hoạt tại không gian này.

Tại phòng ăn

Bố trí tủ trưng bày rượu tại phòng ăn giúp không gian phòng ăn trở nên sang trọng, ấm cung và thu hút hơn. Trong đó:

Về ưu điểm

Bố trí tủ rượu tại phòng ăn giúp việc phục vụ rượu trong các bữa ăn, trong các buổi tiệc hoặc dịp lễ đặc biệt trở nên thuận tiện hơn đáng kể.

Gia chủ có thể dễ dàng tự chọn và thưởng thức rượu mà không cần phải di chuyển đến phòng khác.

Tủ trưng bày rượu cũng có thể làm điểm nhấn nghệ thuật, tăng tính thẩm mỹ cho phòng ăn, tạo ra một không gian ăn uống thoải mái, giúp gia đình và các vị khách ghé thăm đều có thể thư giãn, thả lỏng  khi thưởng thức bữa ăn bên những ly rượu. 

Bố trí tủ rượu tại phòng ăn giúp việc phục vụ rượu trong các bữa ăn được thuận tiện hơn

Bố trí tủ rượu tại phòng ăn giúp việc phục vụ rượu trong các bữa ăn được thuận tiện hơn

Về nhược điểm

Rượu thường cần được bảo quản ở nhiệt độ và ánh sáng ổn định để giữ cho chất lượng không bị ảnh hưởng. Phòng ăn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ biến động do các thiết bị nấu nướng, bếp,... gần kề. Điều này có thể làm giảm chất lượng của rượu theo thời gian nếu người dùng không có giải pháp cân đối vị trí tủ rượu phù hợp. 

Giải đáp thắc mắc - Bố trí tủ trưng bày rượu tại phòng khách hay phòng ăn tối ưu hơn?

Thực tế, sự lựa chọn giữa phòng khách và phòng ăn khi bố trí tủ trưng bày rượu phụ thuộc nhiều vào diện tích không gian cụ thể của mỗi gia đình cũng như sở thích cá nhân của gia chủ. 

Nếu bạn muốn tập trung vào sự nổi bật và tạo điểm nhấn nghệ thuật, phòng khách là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, nếu bạn đặt trọng điểm vào sự tiện ích và cảm giác ấm cúng trong gia đình, phòng ăn là nơi lý tưởng hơn để đặt tủ trưng bày rượu.  

>> Xem thêm: Nghệ thuật chọn và bố trí tủ rượu đẹp phòng khách

Bố trí tủ trưng bày rượu tại phòng khách hay phòng ăn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố

Bố trí tủ trưng bày rượu tại phòng khách hay phòng ăn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố

Nguyên tắc cần lưu tâm hàng đầu khi bố trí tủ trưng bày rượu

Bố trí mẫu tủ rượu gỗ đẹp trên thực tế không chỉ là việc đơn thuần sắp xếp chai rượu một cách ngẫu nhiên mà còn là nghệ thuật, là cách để tôn vinh và thể hiện đẳng cấp của bộ sưu tập rượu. 

Khi bố trí tủ trưng bày rượu, có những nguyên tắc quan trọng cần lưu tâm để đảm bảo không chỉ tính thẩm mỹ mà còn là sự tiện ích và an toàn của gia đình. Cụ thể:

Ánh sáng, độ ẩm

Bố trí tủ rượu phòng khách hiện đại hay phòng bếp tiện nghi thì điều đầu tiên, bạn cần đảm bảo vị trí tủ rượu phù hợp. Trong đó, cần tránh các vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc khu vực có độ ẩm cao, nhiệt độ biến động,...

Nên đặt tủ trưng bày ở nơi có không gian mở rộng, tạo cảm giác thoải mái và thoáng đãng cho tổng thể căn phòng.

Để vẫn đảm bảo sự thuận tiện khi lấy rượu sử dụng, bạn có thể chọn các mẫu tủ đựng rượu có tích hợp sẵn đèn led với ánh sáng nhẹ và mềm mại. Yếu tố này vừa  làm nổi bật vẻ đẹp của các chai rượu được trưng bày bên trong nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, đồng thời vẫn cung cấp ánh sáng để bạn dễ dàng chọn, lấy rượu thưởng thức khi cần thiết. 

Ánh sáng, độ ẩm là yếu tố không thể bỏ qua khi bố trí tủ rượu tại không gian

Ánh sáng, độ ẩm là yếu tố không thể bỏ qua khi bố trí tủ rượu tại không gian

Phong cách thiết kế 

Chọn thiết kế tủ rượu hiện đại cần dung hòa, đảm bảo phù hợp với phong cách nội thất của không gian xung quanh. Trong đó, việc lựa chọn màu sắc và vật liệu tủ rượu là điều quan trọng, cần lưu tâm nhiều đến. Bởi, thiết kế tủ rượu sẽ phản ánh phong cách và đẳng cấp của bộ sưu tập rượu cũng như của cả gia chủ.

Đặc biệt, cần xem xét kích thước, tính năng năng lưu trữ và sắp xếp của tủ trưng rượu để tối ưu hóa diện tích căn phòng tốt nhất.

TOP các mẫu sản phẩm tủ trưng rượu không thể bỏ lỡ

>> Tủ rượu phòng khách đẹp, phong cách hiện đại chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR17

>> Tủ rượu đẹp phòng khách chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR24

>> Tủ rượu phòng khách đẹp, hiện đại chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR7

>> Tủ rượu đẹp phòng khách chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR22

Chọn thiết kế tủ rượu hiện đại cần dung hòa, đảm bảo phù hợp với phong cách nội thất

Chọn thiết kế tủ rượu hiện đại cần dung hòa, đảm bảo phù hợp với phong cách nội thất

Sắp xếp ngăn nắp

Đừng quên sắp xếp chai rượu theo nhóm hoặc theo loại để tạo sự trật tự và dễ quản lý, giúp bạn dễ lấy cũng như thưởng thức khi cần thiết.

Nếu có thể, đặt những chai rượu quý hoặc chai đặc biệt ở vị trí nổi bật để tôn vinh giá trị của chúng. Gia chủ cũng có thể sử dụng các phụ kiện trang trí cũng như các loại ly thưởng thức rượu,... để tạo thêm điểm nhấn cho không gian trưng bày bên trong tủ rượu.

>> Xem thêm: Khám phá TOP 7 mẫu tủ rượu kính phù hợp cho mọi không gian

Đừng quên sắp xếp chai rượu theo nhóm hoặc theo loại một cách ngăn nắp bên trong tủ trưng rượu

Đừng quên sắp xếp chai rượu theo nhóm hoặc theo loại một cách ngăn nắp bên trong tủ rượu

Đảm bảo yếu tố vệ sinh

Tủ trưng bày rượu cần luôn duy trì tình trạng sạch sẽ để các chai rượu không bị bám bụi cũng như không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. 

Thông thường, để thuận tiện trong khâu vệ sinh, lau chùi tủ rượu, các gia chủ khi chọn mua tủ trưng rượu thường cân nhắc chọn tủ rượu từ chất liệu dễ lau chùi và bảo dưỡng, điển hình trong đó là các mẫu tủ rượu bằng gỗ công nghiệp.

Như vậy, với những nguyên tắc cơ bản bên trên, bạn có thể tối ưu hóa sự an toàn và tính thẩm mỹ khi bố trí tủ trưng bày rượu cho gia đình mình.

Kết luận

Nếu phòng khách tạo điểm nhấn nghệ thuật và sang trọng thì phòng ăn mang lại sự tiện ích và ấm cúng đáng kể khi bố trí tủ trưng bày rượu. Có thể thấy, việc quyết định đặt tủ trưng rượu ở phòng khách hay phòng ăn sẽ tùy thuộc vào sở thích, mong muốn của mỗi gia chủ cũng như sự phù hợp trong diện tích sẵn có của mỗi không gian căn phòng. Để được tư vấn chi tiết hơn về từng mẫu sản phẩm tủ đựng rượu, cụ thể hơn là giá tủ rượu gỗ công nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ đến Nội Thất TADA Việt Nam ngay hôm nay.