Khám phá cách bố trí giường tầng đẹp chuẩn phong thủy

Trong không gian sống hiện đại, bố trí giường tầng đẹp không chỉ lưu tâm đến việc tiết kiệm diện tích mà còn cần đáp ứng yêu cầu về phong thủy, giúp năng lượng bên trong không gian được điều tiết thuận lợi. Nếu cũng đang có nhu cầu bố trí mẫu giường tầng đẹp cho không gian sống của mình, hãy cùng khám phá cách tối ưu hóa không gian, đồng thời vẫn đáp ứng yêu cầu về phong thủy với những gợi ý bên dưới nhé.

      1. Tại sao cần bố trí giường tầng đẹp hợp phong thủy?

      2. Các yếu tố cần xem xét khi bố trí giường tầng theo phong thủy

      3. Một số mẹo và lưu ý liên quan khác khi bố trí giường tầng theo phong thủy

      4. Kết luận

Tại sao cần bố trí giường tầng đẹp hợp phong thủy?

Bố trí giường ngủ nói chung hay với các mẫu giường tầng giá rẻ nói riêng không chỉ là việc tạo nên một không gian hài hòa, thuận tiện trong sinh hoạt mà còn là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe và tinh thần của cả gia đình. 

Phong thủy vốn là nghệ thuật cân bằng năng lượng trong không gian, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường thuận lợi, thúc đẩy sự hài hòa, gọi mời nhiều may mắn và thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

Với việc bố trí giường tầng hợp phong thủy, đầu tiên, bạn sẽ có thể cân bằng lượng năng lượng trong phòng ngủ. Việc đặt giường tầng sao cho hợp với hướng chính của ngôi nhà có thể tạo ra dòng chảy năng lượng tốt, giúp cải thiện giấc ngủ. Đồng thời, điều này cũng tạo cảm giác thư thái cho cả gia đình.

>> Xem thêm: TOP 5 mẫu giường tầng gỗ công nghiệp đa năng dẫn đầu xu hướng

Với việc bố trí giường tầng hợp phong thủy sẽ có thể cân bằng năng lượng been trong phòng ngủ hiệu quả hơn

Ngoài ra, nhờ sự phối hợp màu sắc, vật liệu của giường tầng nói chung hay các mẫu giường tầng thông minh kết hợp bàn học nói riêng hợp phong thủy còn có thể tạo ra một không gian tươi mới và sảng khoái. Màu sắc tương thích với ngũ hành của phong thủy sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng tích cực. Trong khi đó, các màu sắc không hợp có thể dễ gây ra cảm giác bất ổn và căng thẳng khi bạn nghỉ ngơi tại không gian này.

Các yếu tố cần xem xét khi bố trí giường tầng đẹp theo phong thủy

Khi bố trí giường tầng đẹp theo phong thủy, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để tạo nên môi trường sống hài hòa và cân bằng năng lượng được tốt nhất. Đó bao gồm:

Hướng đặt giường tầng

Hướng đặt giường tầng đẹp là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Để tạo nên sự cân bằng và hài hòa, bạn có thể cân nhắc, đặt giường sao cho đầu nằm của giường hướng về phía hướng tốt của phòng. 

Chẳng hạn, hướng Đông sẽ là là hướng tốt cho sự thịnh vượng và sự phát triển cá nhân. Trong khi đó, hướng Tây Bắc thường là hướng làm gia tăng cảm giác thư thái và yên bình, giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn, đảm bảo giấc ngủ sâu và trọn vẹn hơn.

Có thể cân nhắc, đặt giường sao cho đầu nằm của giường hướng về phía hướng tốt của phòng

Vị trí cửa sổ, cửa chính và cửa ra vào trong phòng

Vị trí cửa sổ, cửa chính và cửa ra vào trong phòng cũng ảnh hưởng đến phong thủy khi đặt để giường tầng đẹp. Theo đó, bạn cần tránh đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính. Bởi, điều này có thể tạo cảm giác không ổn định, thiếu sự riêng tư cho không gian nghỉ ngơi, đồng thời tăng nguy cơ mất năng lượng cho gia chủ. 

Một số người còn cho rằng, việc đặt giường tầng ngay vị trí cửa sổ, cửa chính khiến bạn bị ảnh hưởng bởi nguồn khí xấu. Dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, trạng thái.

Như vậy, khi đặt giường tầng đẹp bên trong phòng ngủ, bạn nên đặt giường ở vị trí mà bạn đảm bảo có tầm nhìn tốt và không bị xao lãng bởi cửa sổ hoặc cửa chính.

Xem xét vị trí giường tầng so với các vật dụng khác trong phòng

Vật dụng khác trong phòng cũng cần được xem xét khi bố trí giường tầng kết hợp bàn học nói riêng hay bất kỳ mẫu giường tầng nào nói chung. Tránh đặt giường dưới xà ngang, các vật nặng hoặc vật sắc nhọn, tránh tạo áp lực không tốt.

Hãy tạo ra không gian trống thoải mái xung quanh giường và đảm bảo rằng không có vật dụng gây áp lực hoặc cản trở năng lượng lưu thông.

>> Xem thêm: Chọn mẫu giường tầng thông minh chất liệu gì để tối ưu an toàn và độ bền bỉ?

Xem xét vị trí giường tầng so với các vật dụng khác trong phòng để đảm bảo sự hài hòa

Nhìn chung, việc bố trí giường tầng đẹp hay cả các mẫu giường tầng kết hợp tủ quần áo theo phong thủy đòi hỏi sự cân nhắc tỉ mỉ về hướng, vị trí và mối tương quan với các yếu tố khác trong phòng. Việc thực hiện đúng những nguyên tắc này sẽ giúp tạo ra một không gian phòng ngủ tương thích với năng lượng và mang đến lợi ích cho sức khỏe, đảm bảo chất lượng giấc ngủ được duy trì tốt nhất.

Một số mẹo và lưu ý liên quan khác khi bố trí giường tầng đẹp theo phong thủy

Ngoài những yếu tố cơ bản về hướng, vị trí bố trí giường tầng đẹp ở trên, còn có những mẹo và lưu ý khác cần xem xét khi bố trí giường tầng theo phong thủy. Điều này hướng đến đảm bảo sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống. Cụ thể:

Tránh đặt giường tầng dưới trần quá thấp

Trần quá thấp có thể tạo cảm giác chật chội và áp lực khi bố trí giường tầng. Do vậy, với trần quá thấp, bạn nên hạn chế đặt giường tầng mà cân nhắc giải pháp khác phù hợp hơn, đảm bảo tối ưu không gian ngủ, nghỉ ngơi hiệu quả nhưng không gây sự bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Tránh đặt giường tầng đẹp dưới trần quá thấp

Hạn chế đặt gương tại khu vực giường tầng

Gương tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, không phù hợp với không gian nghỉ ngơi. Nếu cần bố trí gương tại phòng ngủ, bạn cần đảm bảo rằng gương không phản chiếu tại khu vực giường tầng đẹp.

Chọn vật liệu và thiết kế giường tầng hài hòa với không gian

Vật liệu và thiết kế của giường tầng cần phải hài hòa với không gian phòng ngủ và tương thích với phong cách của ngôi nhà. Bạn nên chọn những vật liệu tạo cảm giác ấm áp. 

Ngoài ra, thiết kế giường tầng cũng như trang trí quanh giường tầng đẹp cũng cần đơn giản và tinh tế. Không nên quá cầu kỳ để tạo ra sự hài hòa trong không gian, từ đó giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, để không gian phòng ngủ được hài hòa, thuận lợi cho việc nghỉ ngơi của chính bạn.

Giữ gọn gàng và sạch sẽ cho khu vực quanh giường tầng

Phòng ngủ nói chung hay khu vực giường tầng đẹp nói riêng gọn gàng sẽ giữ cho năng lượng lưu thông tốt hơn. Tránh để đồ đạc xếp chồng chất lên nhau. Cần đảm bảo không gian xung quanh giường luôn sạch sẽ và thoáng đãng.

Cần nhớ, phong thủy không chỉ là việc trang trí giường tầng phù hợp mà còn là việc tạo nên một môi trường hài hòa cho tâm hồn. Thông qua việc xem xét cẩn thận các mẹo và lưu ý này, bạn có thể tạo ra một không gian ngủ chuẩn phong thủy hơn, đảm bảo cân bằng năng lượng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Các loại giường tầng cao cấp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Phòng ngủ nói chung hay khu vực giường tầng đẹp nói riêng gọn gàng sẽ giữ cho năng lượng lưu thông tốt hơn

THAM KHẢO CÁC MẪU GIƯỜNG TẦNG GIÁ TỐT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

>> Giường tầng đa năng kết hợp giá sách lớn và bàn làm việc - GT23

>> Giường tầng đa năng cho trẻ kết hợp kệ sách và bậc thang đi lên tiện ích - GT15

>> Giường tầng đa năng cho trẻ kết hợp tủ quần áo nhỏ, các ngăn tủ, kệ sách thông minh - GT19

>> Giường tầng cho trẻ hiện đại kết cấu chắc chắn kết hợp kệ sách thông minh - GT10

Kết luận

Sự cân nhắc về hướng, vị trí đặt để giường tầng cho bé gái, bé trai hay bất kỳ thành viên nào trong gia đình đều cần xác định phù hợp, đảm bảo năng lượng bên trong không gian được hanh thông, chảy trôi thuận lợi. Người sử dụng theo đó cũng đảm bảo có những giấc ngủ thoải mái, thư thái nhất.

Nếu cũng đang có nhu cầu chọn mua giường tầng đẹp cho không gian sống của mình, để được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp nhất, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Nội Thất TADA Việt Nam qua số Hotline: 0902.250.262 ngay hôm nay.