5 tips giúp bảo quản mẫu tủ rượu gỗ đẹp luôn trông như mới

Các mẫu tủ rượu gỗ đẹp không chỉ là nơi lý tưởng để bảo quản các chai rượu quý mà đây còn là điểm nhấn tinh tế cho không gian sống. Để giữ cho tủ rượu gỗ luôn trông như mới, giữ được giá trị thẩm mỹ dài lâu, người dùng cần áp dụng những biện pháp bảo quản hiệu quả. Dưới đây là 5 tips đơn giản nhưng khá tối ưu để duy trì chất lượng của tủ rượu phòng khách theo thời gian. Hãy cùng điểm qua nhé.

      1. Chọn mua mẫu tủ rượu gỗ đẹp thế nào để đảm bảo bền bỉ?

      2. 5 tips đáng lưu ý giúp bảo quản tủ rượu gỗ luôn trông như mới

      3. Kết luận

Chọn mua mẫu tủ rượu gỗ đẹp thế nào để đảm bảo bền bỉ?

Để chọn mua được một mẫu tủ rượu đẹp bằng gỗ đáp ứng tính thẩm mỹ lẫn chất lượng, độ bền bỉ, bạn cần xem xét nhiều yếu tố liên quan. 

Trong đó, chất liệu gỗ của mẫu tủ rượu đẹp phòng khách được lựa chọn là yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm theo thời gian. Vì thế, người dùng cần chọn chất liệu gỗ cẩn thận. 

Nếu ưa chuộng các mẫu tủ rượu gỗ công nghiệp, cần kiểm tra chất liệu gỗ công nghiệp với bề mặt cho độ hoàn thiện cao, mịn, đảm bảo đồng đều và không có các vết nứt, lồi lõm, bị trầy xước,... Có thể quan tâm đến cả độ dày bề mặt gỗ công nghiệp phù hợp, đáp ứng được tính chịu lực tối ưu theo nhu cầu sử dụng của bạn.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá tham khảo mẫu tủ rượu đẹp phòng khách 2023

Chọn chất liệu gỗ cao cấp để đảm bảo độ bền bỉ của tủ rượu theo thời gian

Chọn chất liệu gỗ cao cấp để đảm bảo độ bền bỉ của tủ rượu theo thời gian

Ngoài ra, các mẫu tủ rượu gỗ đẹp được chọn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng về độ hoàn thiện trong các chi tiết thiết kế. Cụ thể gồm các chi tiết thiết kế như cánh cửa, tay nắm, các chi tiết trang trí,... đảm bảo chúng hoạt động mượt mà, không xuất hiện tình trạng lỗi.

Với các lưu tâm trên, bạn có thể yên tâm tủ rượu khi đưa vào sử dụng được bền bỉ, phục vụ tối ưu nhu cầu lưu trữ, bảo quản rượu của bạn.

5 tips đáng lưu ý giúp bảo quản các mẫu tủ rượu gỗ đẹp luôn trông như mới

Trong quá trình sử dụng, bất kỳ ai cũng mong muốn các món nội thất của mình duy trì được độ mới theo thời gian. Điều này vừa đảm bảo tối ưu chi phí, hạn chế tình trạng thay mới gây tốn kém. Tất nhiên, với các mẫu tủ rượu gỗ đẹp cũng không ngoại lệ.

Khi có nhu cầu chọn mua mẫu tủ rượu đẹp hiện đại cho không gian sống của mình, các ưu tiên hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua, góp phần duy trì tủ rượu luôn đẹp như mới gồm:

Vị trí lắp đặt phù hợp

Để bảo quản mẫu tủ rượu gỗ đẹp, duy trì tính thẩm mỹ, chất lượng theo thời gian, quan trọng nhất là bạn cần chọn vị trí lắp đặt tủ rượu phù hợp. 

Vị trí phù hợp lúc này cần cân đối giữa tính thuận tiện trong quá trình sử dụng, đáp ứng được sự hài hòa trong tổng thể không gian, đồng thời đảm bảo tủ rượu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài.

Trong đó, nên đặt tủ rượu ở những vị trí không có ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, không bị nhiệt độ cao ảnh hưởng. Bởi, ánh sáng mặt trời có thể làm mất màu và làm giảm chất lượng gỗ theo thời gian, trong khi nhiệt độ và độ ẩm không ổn định có thể gây co giãn, khiến chất liệu gỗ cũng bị ảnh hưởng đáng kể. 

Ngoài ra, các ánh sáng mặt trời chiếu vào và nhiệt độ không phù hợp còn có thể làm giảm chất lượng, hương vị của những chai rượu được bảo quản, lưu trữ bên trong tủ rượu. 

Cần chọn vị trí lắp đặt tủ rượu phù hợp

Cần chọn vị trí lắp đặt tủ rượu phù hợp

Vệ sinh thường xuyên

Bụi bám lâu ngày, các mảng bám,... sẽ khiến tủ rượu bị kém thẩm mỹ đáng kể. Lâu ngày, tình trạng này có thể khó để xử lý triệt để. Do vậy, người dùng đừng quên lên lịch trình thường xuyên vệ sinh, lau chùi mẫu tủ rượu gỗ đẹp này, giúp loại bỏ bụi, mảng bám khác trên bề mặt tủ. 

Nên sử dụng khăn mềm hoặc cọ nhẹ để tránh làm trầy xước tủ rượu ngoài ý muốn nhé.

Dọn dẹp tủ rượu định kỳ

Bên cạnh vệ sinh mẫu tủ rượu cánh kính thường xuyên, bạn cũng cần định kỳ dọn dẹp, sắp xếp lại các chai rượu được lưu trữ bên trong tủ. 

Đừng quên loại bỏ những chai rượu đã hết hạn sử dụng, đã sử dụng hết và cả những vật dụng không cần thiết bên trong mẫu tủ rượu gỗ đẹp. Điều này giúp giữ cho không gian bên trong tủ rượu luôn gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bố trí tủ rượu nhỏ nêu bật sức hút tại không gian

Cần định kỳ dọn dẹp, sắp xếp lại các chai rượu được lưu trữ bên trong tủ

Cần định kỳ dọn dẹp, sắp xếp lại các chai rượu được lưu trữ bên trong tủ

Quy trình làm sạch đúng cách

Song song quá trình chăm sóc tủ rượu, hãy đảm bảo sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho gỗ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của chúng. Tránh sử dụng các chất làm sạch quá mạnh, có thể làm bay màu gỗ hoặc thậm chí là gây ăn mòn,  gây hại đến lớp hoàn thiện của bề mặt của mẫu tủ rượu gỗ đẹp.

Xử lý vết nứt - trầy xước nhỏ ngay khi phát hiện

Nên kiểm tra tủ rượu thường xuyên để phát hiện vết nứt hoặc trầy xước trên bề mặt tủ. Áp dụng ngay biện pháp sửa chữa, khắc phục các vết xước này để tránh tình trạng tồi tệ hơn về sau. 

Trong đó, bạn có thể cân nhắc đến các cách như sử dụng bút làm mới chuyên dụng cho gỗ có màu sắc tương đồng với màu của tủ rượu. Hoặc, sử dụng sáp gỗ / keo dính màu gần giống với màu của tủ.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, việc xử lý vết nứt và trầy xước phụ thuộc vào mức độ tổn thương của bề mặt tủ rượu cũng như tùy loại chất liệu gỗ công nghiệp. Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn có thể thử nghiệm trên một phần nhỏ và đảm bảo rằng phương pháp đó không gây hỏng hoặc gây thay đổi màu sắc lớn cho bề mặt mẫu tủ rượu gỗ đẹp.

TOP các mẫu sản phẩm tủ trưng rượu không thể bỏ lỡ

>> Tủ rượu phòng khách đẹp, phong cách hiện đại chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR17

>> Tủ rượu đẹp phòng khách chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR24

>> Tủ rượu phòng khách đẹp, hiện đại chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR7

>> Tủ rượu đẹp phòng khách chất liệu gỗ MDF thương hiệu TADA- TDTR22

Xử lý vết nứt - trầy xước nhỏ ngay khi phát hiện trên mẫu tủ rượu gỗ đẹp

Xử lý vết nứt - trầy xước nhỏ ngay khi phát hiện trên mẫu tủ rượu gỗ đẹp

Kết luận

Giữ mẫu tủ rượu gỗ đẹp luôn trông như mới là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào khi chọn mua, bố trí món nội thất này cho không gian. Hy vọng với 5 tips đơn giản được gợi ý ở trên, bạn có thể cân nhắc, áp dụng, giúp duy trì được sự sang trọng, tính thẩm mỹ của tủ rượu theo thời gian. Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu chọn mua tủ rượu phòng khách chất lượng với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ đến Nội Thất TADA Việt Nam ngay.