12 cách thiết kế vách ngăn phòng ấn tượng cho không gian nhỏ - P1

Những ngôi nhà hiện đại thường có xu hướng tạo ra không gian bằng cách kết hợp nhiều phòng trong nhà với nhau. Tuy nhiên, việc thiếu đi vách ngăn để phân biệt các không gian đôi khi sẽ khiến chúng ta không thoải mái. Đôi khi bạn cần không gian riêng tư và muốn tận dụng tối đa khoảng không hoặc đơn giản là tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà  mà chúng ta vẫn cần vách ngăn để phân chia các không gian. 

3 cách thiết kế vách ngăn phòng ngủ cực đẹp

Thiết kế vách ngăn phòng ngủ đẹp nhất hiện nay

Nhu cầu này rất rõ ràng và chính đáng, vậy bước đầu tiên phải làm gì? Làm thế nào để bố trí một bức tường ngăn không chiếm quá nhiều không gian, làm mất đi sự hài hòa của phong cách nội thất. Đừng lo lắng, TADA sẽ giúp bạn với những ý tưởng sáng tạo và đầy cảm hứng trong thiết kế nhà ở hoặc cải tạo ngôi nhà của bạn. 

 Vách thạch cao

Với ý tưởng đơn giản và dễ dàng áp dụng nhất, đó là vách thạch cao. Khi bạn đã chán với phong cách nội thất mở, giải pháp này có thể được áp dụng để ngăn chia không gian. Việc lắp đặt dễ dàng và kết cấu nhẹ của thạch cao cho phép bạn có thể di chuyển giữa các khu vực mà vẫn đảm bảo vấn đề thẩm mỹ.

Vách thạch cao trong ví dụ này không quá rộng, phù hợp với chức năng như một điểm nhấn trong không gian, được sử dụng tích hợp với kệ tivi tạo điểm nhấn đặc biệt cho phòng khách. 

 Tre tự nhiên

Cách bố trí vách ngăn trong ví dụ này rất sáng tạo phải không? Đây là một cách rất thông minh để phân chia các khu vực phòng khách và phòng ăn mà không cản trở việc chiếu sáng và tạo cảm giác không gian bị thu hẹp. Các cành tre tự nhiên uốn cong để tạo các khoảng trống và có thể dịch chuyển, đồng thời cũng là giải pháp tuyệt vời để tách hai khu vực có công năng khác nhau. 

Bức tường nhỏ giữa phòng

Nhìn vào mẫu thiết kế này thấy,  ý tưởng sử dụng tường ở đây cũng gần giống như vách thạch cao. Tuy nhiên, điều khác biệt là bức tường được cắt CNC vô cùng đẹp mắt, tạo các khe rỗng không gian giúp căn phòng thoáng đãng hơn. Điều này làm cho căn phòng không có cảm giác bị ngăn chia, không làm cho căn phòng trở nên bị thu hẹp mà vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư cần thiết cho không gian phòng ăn.

 Rèm

Việc sử dụng rèm để ngăn chia không gian đã được sử dụng từ rất lâu. Như trong ví dụ này, các bức rèm tuyệt đẹp được sử dụng để ngăn chia không gian một cách rất sang trọng. Khi không cần thiết, các bức rèm có thể được buộc lại gọn gàng và trở thành yếu tố trang trí cho căn phòng. 

Cửa trượt

Cửa trượt là một ý tưởng hợp lí để ngăn chia các phòng trong nhà ở, đặc biệt là những khu vực không quá lớn. Lấy ý tưởng từ những chiếc cửa trượt truyền thống của người Nhật. Phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách trong những ngôi nhà nhỏ có thể được ngăn chia bằng cửa trượt sẽ đảm bảo không gian không bị chiếm quá nhiều diện tích. Cửa trượt có thể dễ dàng đóng mở, tùy theo nhu cầu sử dụng. Những cánh cửa trượt phù hợp với nhiều loại nhà ở, không chỉ riêng nhà ở quy mô nhỏ. 

Vách treo

Một cách khác để tạo sự ngăn cách không gian giữa 2 phòng là sử dụng vách treo CNC, mỗi tấm vách treo kích thước 30x30cm kết nối với nhau bằng móc treo chuyên dụng vô cùng chắc chắn. Được sử dụng công nghệ cắt hiện đại nên vách ngăn mang tới sự sang trọng tiện dụng cho người sử dụng.

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu vách ngăn phòng, vách bình phongcác mẫu kệ tivi treo tường đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lí. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0906.092.262