3 Cách thiết kế vách ngăn phòng ngủ cực đẹp

Những loại vách ngăn phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được phòng ngủ hẹp của mình, làm cho chúng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều đấy!

Không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một căn phòng ngủ có tủ quần áo, góc làm việc và giường ngủ riêng biệt. Trong khi đó, việc phân chia lại không gian trong phòng một cách hiệu quả là một khồng hề dễ dàng gì, đặc biệt đối với phòng ngủ nhỏ, hẹp.

Một vách ngăn phòng ngủ “ thông minh” là khi chúng giúp chia không gian căn phòng mà lại vẫn mang lại nét duyên dáng, hài hòa với bố cục. Tuy nhiên việc cài đặt bức tường ấy không quá khó để thực hiện mà nếu được gợi ý bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

Tạo vách ngăn bằng cửa trượt đặt chéo phòng

Nội thất được thiết kế và sắp xếp theo đường chéo với bức tường có thể được xem là giải pháp “thông minh” nhất. Trong trường hợp này, một chiếc giường nhỏ( chiều rộng 1,4m đến 1,6m) không chỉ để chứa một tủ quần áo rộng rãi, mà còn có thể di chuyển trong phòng.

Đằng sau vách ngăn phòng ngủ là phòng thay đồ, một phần của nó được cố định. Một phần sử dụng cửa trượt thuận tiện.Các đồ nội thất khác trong phòng ngủ phải gọn nhẹ và có tính linh hoạt.

Vách ngăn chữ U cho không gian thông thoáng

Vách ngăn chữ U trên đầu giường không chỉ ngăn cách khu vực quần áo mà còn ẩn chứa một không gian lưu trữ tiện dụng. Chúng có thể chứ quần áo theo mùa mà không tốn quá nhiều không gian. Giường được đặt ở vị trí trung tâm có một bàn nhỏ kệ cuối giường.

Phòng ngủ này vốn dùng 2 màu sáng nhã nhặn: trắng và ghi để trông hấp dẫn hơn và vách ngăn phòng ngủ được sơn màu nổi bật để phân vùng hiệu quả.

Sử dụng kệ sách làm vách ngăn

Một kệ sách đặt vuông góc với của phòng, mặt sau quay về phía giường, nó trông giống như một vách ngăn phòng ngủ bằng thạch cao thông thường.