Có thể ứng dụng vách ngăn gỗ cho những không gian nào?

Vách ngăn gỗ với tính linh hoạt cao, độ thẩm mỹ ấn tượng được xem là lựa chọn đáng cân nhắc trong việc hỗ trợ phân chia các khu vực chức năng tại nhiều công trình hiện nay. Vậy, bạn đã biết, tấm vách ngăn phòng này có thể ứng dụng tại những không gian nào? Hãy cùng Nội Thất TADA Việt Nam đi tìm lời giải đáp với bài viết sau, giúp bạn có thêm các ý tưởng mới mẻ trong việc bố trí nội thất tại ngôi nhà của mình nhé.

      1. Tổng quan về sản phẩm vách ngăn phòng

      2. Có thể ứng dụng vách ngăn cho những không gian nào?

        Phân chia phòng khách và bếp

        Tạo khu vực làm việc trong phòng ngủ

        Ngăn chia khu vực sinh hoạt chung với khu vực học tập và vui chơi cho trẻ em

        Phân chia không gian sinh hoạt chung cùng không gian thờ cúng

        Ngăn chia phòng ngủ cùng phòng thay đồ

      3. Tổng kết

Tổng quan về sản phẩm vách ngăn gỗ

Vách ngăn gỗ hay còn được biết đến là vách bình phong hoặc vách ngăn phòng đã và đang được xem là một trong những giải pháp nội thất linh hoạt, thẩm mỹ, được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng với mục đích chính là giúp ngăn cách các không gian, các khu vực chức năng một cách hiệu quả, đồng thời đảm bảo tạo nên điểm nhấn trang trí độc đáo, duy trì tính thẩm mỹ chung trong kiến trúc nội thất tại công trình. 

Dựa trên vật liệu cấu tạo, vách ngăn bằng gỗ có thể phân thành nhiều loại khác nhau. Đó có thể bao gồm:

  • Vách ngăn gỗ tự nhiên: Là mẫu vách ngăn được gia công, sản xuất trực tiếp từ các loại gỗ tự nhiên (có thể là gỗ sồi, gỗ óc chó,...) mang lại vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng đặc trưng cho không gian ứng dụng.

  • Vách ngăn gỗ công nghiệp: Là mẫu vách ngăn phòng sử dụng các loại gỗ ép như MDF, HDF, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế hiện đại. Đây cũng là loại vách ngăn phổ biến, được ưa chuộng rộng rãi hiện nay khi giá vách ngăn phòng khách từ gỗ công nghiệp sẽ có giá thành phải chăng, hợp lý hơn khá nhiều so với gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có nhiều mẫu vách ngăn gỗ kết hợp với mây mắt cáo hoặc kính,... nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn từ phía các đối tượng khách hàng.

Xem ngay các mẫu vách ngăn dẫn đầu xu hướng tại Nội Thất TADA Việt Nam

>> Vách ngăn phòng kết hợp mây mắt cáo hiện đại thương hiệu TADA _TD993

>> Vách mây mắt cáo ngăn phòng hiện đại kiểu dáng vòm cách điệu TADA TD994

>> Vách bình phong cá chép màu óc chó thương hiệu TADA VIETNAM - TDVN17

Tùy nhu cầu mà khách hàng có thể cân nhắc, chọn mẫu vách ngăn gỗ phù hợp cho không gian

Tùy nhu cầu mà khách hàng có thể cân nhắc, chọn mẫu vách ngăn gỗ phù hợp cho không gian

Có thể ứng dụng vách ngăn gỗ cho những không gian nào?

Việc phân chia không gian hợp lý trong các công trình kiến trúc là một phần quan trọng, giúp đáp ứng tính tiện nghi hơn cho các thành viên trong gia đình, đồng thời đảm bảo duy trì được độ thẩm mỹ chung trong tổng thể ngôi nhà. Vách ngăn gỗ là giải pháp có thể ứng dụng, góp phần đảm bảo các yêu cầu trên một cách tối ưu.

Bạn có thể chọn các mẫu vách ngăn gỗ được thiết kế hài hòa với không gian sống, đó có thể là các mẫu vách hoa sen, vách ngăn dạng kín, vách ngăn phòng kết hợp,... và ứng dụng cho các mục đích như:

Phân chia phòng khách và bếp

Vách ngăn gỗ có thể được ứng dụng giúp tạo sự ngăn cách nhẹ nhàng giữa phòng khách và bếp. Điều này sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian chung, vừa giúp khu vực nấu nướng trở nên gọn gàng và riêng tư hơn.

>> Xem thêm: Khám phá các loại vách ngăn phòng khách trên thị trường hiện nay

Có thể cân nhắc ngăn cách phòng khách và phòng bếp với mẫu vách ngăn phù hợp

Có thể cân nhắc ngăn cách phòng khách và phòng bếp với mẫu vách ngăn phù hợp

Tạo khu vực làm việc trong phòng ngủ

Đối với những gia đình vốn sở hữu diện tích không gian hạn chế, chưa có một phòng làm việc riêng biệt, vách ngăn gỗ có thể là giải pháp tối ưu để bạn tạo ra nơi làm việc riêng biệt ngay trong phòng ngủ. 

Vách ngăn lúc này sẽ tạo ra sự ngăn cách tương đối giữa khu vực làm việc cùng khu vực nghỉ ngơi, giúp bạn tập trung cao độ hơn trong quá trình làm việc, tránh tình trạng xao nhãng.

Ngăn chia khu vực sinh hoạt chung với khu vực học tập và vui chơi cho trẻ em

Các bậc phụ huynh cũng có thể ứng dụng vách bình phong, giúp tạo ra không gian riêng biệt cho trẻ em, nơi bé có thể thoải mái học tập và vui chơi mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình.

Chọn mua vách ngăn gỗ giúp ngăn chia khu vực sinh hoạt chung với khu vực học tập và vui chơi cho trẻ em hiệu quả

Chọn mua vách ngăn giúp ngăn chia khu vực sinh hoạt chung với khu vực học tập và vui chơi cho trẻ em hiệu quả

Phân chia không gian sinh hoạt chung cùng không gian thờ cúng

Phòng thờ là một không gian linh thiêng và trang trọng trong gia đình, nơi con cháu tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên hoặc thờ cúng tín ngưỡng. Tuy nhiên, với những gia đình với diện tích hạn chế thường sẽ khó có thể dành ra một căn phòng riêng để dành cho việc thờ cúng. 

Vách ngăn gỗ lúc này có thể được ứng dụng một cách hiệu quả, tạo ra sự phân chia tinh tế và thẩm mỹ giữa không gian sinh hoạt chung của gia đình cùng không gian thờ cúng, đồng thời vẫn đáp ứng tính trang nghiêm cần thiết của nơi thờ cúng. 

Trên thực tế, các mẫu vách ngăn phòng hiện nay được thiết kế rất đa dạng, giúp duy trì sự kết nối một cách tinh tế, tạo ra một sự chuyển tiếp hài hòa giữa các không gian chung với khu vực thờ cúng mà không làm mất đi sự trang trọng của phòng thờ.

Có thể dùng vách ngăn phòng để phân chia không gian sinh hoạt chung cùng không gian thờ cúng

Có thể dùng vách ngăn phòng để phân chia không gian sinh hoạt chung cùng không gian thờ cúng

 

Ngăn chia phòng ngủ cùng phòng thay đồ

Nếu chưa có một không gian riêng biệt để thay đồ cũng như dành riêng cho việc bố trí trang phục, vách ngăn gỗ là giải pháp lý tưởng để thực hiện điều này ngay tại phòng ngủ của bạn. 

Vách ngăn phòng bằng gỗ giúp tạo ra một khu vực riêng tư cho phòng thay đồ bên trong phòng ngủ. Điều này cho phép bạn có một không gian riêng để thay quần áo mà không làm ảnh hưởng đến khu vực nghỉ ngơi. Đặc biệt, bạn có thể ứng chọn mua các mẫu vách ngăn phòng với thiết kế kín đáo để đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối.

Bạn cũng có thể chọn giữa các mẫu vách ngăn di động hoặc cố định tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân. Vách ngăn di động có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết, trong khi vách ngăn cố định tạo cảm giác chắc chắn và bền vững hơn cho tổng thể không gian của bạn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn vách bình phong tối ưu phong thủy - Bạn đã biết?

Tổng kết

Đối với việc bố trí nội thất, việc đề cao tính ứng dụng, độ thẩm mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu. Sở hữu đặc trưng nổi bật về tính linh hoạt, thiết kế đẹp mắt, vách ngăn gỗ có thể xem là giải pháp hoàn hảo giúp phân chia không gian một cách hiệu quả cho nhiều công trình hiện nay. Nếu cũng đang có nhu cầu chọn mua vách bình phong cũng như cần được hỗ trợ tư vấn giá vách ngăn phòng khách theo nhu cầu, quý khách hàng hãy liên hệ cùng Nội Thất TADA Việt Nam ngay hôm nay nhé!