Thiết kế và bố trí vách ngăn đẹp - Tiêu chí nào cần đảm bảo?

Vách ngăn phòng hiện nay được sử dụng như một công cụ để phân chia không gian và tạo ra sự tiện nghi, riêng tư cần thiết cho căn phòng. Tuy nhiên, để chọn được một vách ngăn đẹp và đáp ứng về mặt thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng, bạn cần phải đảm bảo một số tiêu chí quan trọng. Cùng khám phá những điểm cần lưu tâm khi chọn mua, bố trí vách ngăn để có được một không gian sống ấn tượng, hài hòa nhất nhé!

      1. Bật mí các tiêu chí cần đảm bảo khi thiết kế và bố trí vách ngăn đẹp

        Tương thích với phong cách nội thất của không gian sử dụng

        Tương thích với kích thước và kiến trúc của không gian sử dụng

        Tương thích với mục đích ứng dụng

      2. Một số câu hỏi đáng quan tâm khi chọn mua, sử dụng vách ngăn đẹp

      3. Kết luận

Bật mí các tiêu chí cần đảm bảo khi thiết kế và bố trí vách ngăn đẹp

Tương thích với phong cách nội thất của không gian sử dụng

Khi thiết kế vách ngăn, cần xem xét phong cách nội thất của không gian sử dụng. Vách ngăn cần phải hòa hợp với phong cách nội thất hiện có để không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng.

Các tiêu chí cần đáp ứng lúc này sẽ bao gồm cách phối màu sắc, họa tiết và chất liệu của vách ngăn. Tất cả sẽ cần phù hợp với kiểu dáng, vật liệu và màu sắc của nội thất đang hiện hữu tại căn phòng. 

Ngoài ra, cần đảm bảo vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp phải thể hiện được tính ứng dụng trong không gian sử dụng. 

>> Xem thêm: Biến hóa không gian linh hoạt với TOP vách ngăn di động tiện ích - giá siêu tốt

. Vách ngăn cần phải hòa hợp với phong cách nội thất hiện có để không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng

Trên thực tế, việc lựa chọn vách ngăn không tương thích cùng phong cách nội thất của không gian sử dụng có thể làm giảm tính thẩm mỹ của căn phòng. 

Đi kèm đó, xét về mặt phong thủy, điều này còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và sức khỏe của người sử dụng.

Tương thích với kích thước và kiến trúc của không gian sử dụng

Khi chọn mua cũng như thi công vách ngăn bàn thờ, vách ngăn đẹp, điều quan trọng là đảm bảo rằng vách ngăn sẽ tương thích với kích thước và kiến trúc của không gian sử dụng. 

Điều này có nghĩa là bạn cần tính toán tỷ lệ và kích thước của vách ngăn phù hợp với kích thước và chiều cao của phòng. 

Nếu vách ngăn quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian, lúc này, sản phẩm sẽ không chỉ trở nên không hợp lý, có cảm giác lộn xộn mà còn làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể.

Cần tính toán tỷ lệ và kích thước của vách ngăn phù hợp với kích thước và chiều cao của phòng

Tương thích với mục đích ứng dụng

Khi chọn vách ngăn, một yếu tố quan trọng cần xem xét là mục đích sử dụng tại không gian. 

Vách ngăn có thể được sử dụng để phân chia không gian, tạo ra sự riêng tư, giảm tiếng ồn và tạo ra không gian linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau,.... 

Ví dụ, trong văn phòng, vách ngăn có thể được sử dụng để tạo ra không gian làm việc riêng tư cho các nhân viên hoặc phòng họp. 

Trong nhà ở, vách ngăn có thể được sử dụng để tạo ra không gian sinh hoạt riêng tư cho từng thành viên trong gia đình, dùng để phân chia không gian tương đối giữa các khu vực chức năng khác nhau như vách ngăn phòng thờ với phòng khách, phòng khách với nhà bếp, nhà bếp cùng phòng ăn,.... 

Do đó, việc chọn vách ngăn phải đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng của không gian là yêu cầu cần thiết để tối đa hóa hiệu quả sử dụng của vách ngăn, đáp ứng được độ bền bỉ của vách ngăn trong ứng dụng, đồng thời tạo ra sự thoải mái cho chính các đối tượng sử dụng vách ngăn trên thực tế.

>> Xem thêm: Cẩm nang chọn vách ngăn phòng theo từng phong cách nội thất

Khi chọn vách ngăn, một yếu tố quan trọng cần xem xét là mục đích sử dụng

Một số câu hỏi đáng quan tâm khi chọn mua, sử dụng vách ngăn đẹp

Vách ngăn phòng có thể được sử dụng ở những khu vực nào trong nhà?

Vách ngăn phòng có thể được sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau trong nhà, như vách ngăn phòng thờ với phòng khách, vách ngăn phòng khách và bếp đẹp, vách ngăn cho khu vực phòng ngủ, phòng làm việc, nhà bếp, phòng tắm, hay phòng thay đồ,…. 

Các mẫu vách ngăn có thể được sử dụng để phân chia không gian, tạo ra các khu vực riêng tư hoặc để trang trí và làm điểm nhấn nổi bật cho chính căn phòng của bạn.

Vách ngăn có cách âm được không?

Tùy vào chất liệu, kiểu dáng vách ngăn mà đặc tính cách âm sẽ khác nhau.

Cụ thể, độ cách âm của vách ngăn sẽ phụ thuộc trực tiếp vào độ dày của vật liệu và kết cấu của vách ngăn. 

Vì vậy, khi lựa chọn vách ngăn để cách âm, cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về vật liệu và thiết kế của sản phẩm. Nếu muốn cách âm hiệu quả, nên chọn mẫu vách ngăn phòng kín để tối ưu cho nhu cầu sử dụng.

KHÁM PHÁ CÁC MẪU VÁCH NGĂN PHÒNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HÀNG ĐẦU
>> Vách bình phong kín thương hiệu TADA VIETNAM - TD3024
>> Vách bình phong cá chép có chân đế gỗ, MDF - TDVN10
>> Vách bình phong hoa sen mẫu mới màu gụ, gỗ MDF - TDVN12
>> Vách bình phong tứ quý , gỗ MDF thương hiệu - TDVN9

Tùy vào chất liệu, kiểu dáng vách ngăn mà đặc tính cách âm sẽ khác nhau

Có cần bảo dưỡng vách ngăn đẹp không?

Vách ngăn phòng ngủ nói riêng hay các mẫu vách ngăn đẹp trên thị trường hiện nay thường được làm từ các vật liệu chất lượng cao và có độ bền cao. Tuy nhiên, cũng cần thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo vách ngăn duy trì được độ mới, độ thẩm mỹ, đảm bảo an toàn sử dụng. 

Bảo dưỡng vách ngăn đẹp bao gồm việc vệ sinh định kỳ, lau chùi,... khá đơn giản. Vì thế, quá trình này nhìn chung sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Kết luận

Như vậy, để có thể phân chia không gian sống đẹp và tiện nghi, vách ngăn đẹp là gợi ý mà bạn có thể cân nhắc, lựa chọn. Bằng cách đảm bảo tiêu chí chọn vách ngăn phòng tương thích với phong cách nội thất, kích thước và kiến trúc của không gian sử dụng, cùng với việc phối màu sắc, họa tiết và chất liệu, việc tạo nên một không gian sống đẹp và đầy tính thẩm mỹ là nằm trong tầm tay bạn. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về mẫu vách ngăn văn phòng cũng như bình phong vách ngăn cho gia đình phù hợp và đặt mua vách ngăn đẹp nhanh, chuẩn chất lượng với giá tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ đến Nội Thất TADA Việt Nam ngay hôm nay!