Cách lựa chọn kích thước và kiểu dáng giường kết hợp tủ phù hợp cho căn phòng

Tinh gọn không gian sống đã và đang là xu hướng được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Giường kết hợp tủ theo đó là một trong những sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn, đánh giá cao về độ tiện nghi lẫn khả năng tối ưu diện tích căn phòng hiện nay. Nếu cũng đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy cùng Nội Thất TADA Việt Nam tìm hiểu chi tiết về mẫu giường liền tủ quần áo với bài viết sau.

      1. Gợi ý kích thước giường kết hợp tủ phù hợp cho từng không gian

      2. Làm thế nào để chọn được kiểu dáng giường kết hợp tủ tối ưu cho căn phòng?

      3. Các kiểu dáng giường kết hợp tủ dẫn đầu xu hướng hiện nay

      4. Kết luận

Gợi ý kích thước giường kết hợp tủ phù hợp cho từng không gian

Khi bạn ứng dụng tủ quần áo liền giường tại không gian phòng ngủ, cần xem xét kích thước của phòng, từ đó chọn vị trí và bố trí món nội thất này sao cho hợp lý, vừa đảm bảo cân đối diện tích sinh hoạt bên trong không gian phòng được thuận tiện, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong tổng thể. 

Trong đó, với kích thước giường liền tủ thông minh, người dùng có thể tham khảo như sau:

Kích thước phù hợp cho phòng của trẻ

Khi bạn đang bố trí phòng ngủ cho bé, kích thước của giường liền tủ cần được chọn cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho con, đồng thời duy trì sự thông thoáng cho căn phòng. 

Trong đó, kích thước giường kết hợp tủ cho 1 bé thường sẽ là loại giường đơn với chiều rộng dao động khoảng 120cm. Bạn cũng có thể chọn loại giường cỡ lớn hơn một chút, đảm bảo đủ không gian cho bé ngủ một cách thoải mái và an toàn.

Với phần tủ liền kề giường cho bé có thể chỉ cần kích thước nhỏ gọn để tiết kiệm không gian. Ngoài phần tủ kèm giường để lưu trữ quần áo, vật dụng của bé, bạn cũng có thể cân nhắc thêm về bàn học tích hợp kèm, giúp bé có khu vực riêng để phục vụ nhu cầu học tập, đồng thời có thể sắp xếp tập vở gọn gàng.

Kích thước giường kết hợp tủ cho 1 bé thường sẽ là loại giường đơn với chiều rộng dao động khoảng 120cm

Kích thước phù hợp cho phòng ngủ 1 người lớn

Khi bạn cần thiết kế một phòng ngủ cho một người lớn, bạn sẽ có sự linh hoạt hơn trong việc chọn kích thước giường kết hợp tủ quần áo cho người lớn. 

Kích thước giường liền tủ cho phòng ngủ 1 người thường dao động từ 120 - 140 hoặc 160cm chiều rộng. Tủ liền kề giường trong phòng ngủ 1 người có thể có kích thước trung bình để cung cấp đủ không gian lưu trữ cho quần áo và đồ dùng cá nhân. 

Ngoài ra, các mẫu giường kết hợp tủ tích hợp các ngăn chứa đồ ẩn bên dưới giường cũng là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc, thuận tiện lưu trữ những vật dụng ít khi dùng tới. Nhờ đó, giúp tối ưu diện tích không gian đáng kể, trong khi vẫn đáp ứng tính ngăn nắp cần thiết cho căn phòng của mình.

Kích thước giường liền tủ cho phòng ngủ 1 người thường dao động từ 120 - 140 hoặc 160cm chiều rộng

Kích thước phù hợp cho phòng ngủ 2 người

Khi bạn cần bố trí một phòng ngủ cho 2 người, kích thước giường liền tủ cần lớn hơn để đảm bảo sự thoải mái cho cả hai. 

Kích thước giường liền tủ cho phòng ngủ 2 người thường sẽ là một giường đôi tiêu chuẩn (khoảng 160 - 180cm chiều rộng). Nếu bạn muốn nhiều không gian hơn, có thể chọn giường Queen (khoảng 180-200cm chiều rộng) hoặc giường King (khoảng 200 -220cm rộng). 

Tất nhiên, tùy thuộc vào diện tích phòng mà bạn cần cân đối để chọn được sản phẩm phù hợp, đáp ứng tính tiện nghi nhất cho căn phòng. 

Đi kèm đó, tủ liền kề giường cho phòng ngủ 2 người cần lớn hơn để cung cấp đủ không gian lưu trữ cho quần áo và đồ dùng cá nhân của cả hai người. Các mẫu giường tầng kết hợp tủ quần áo cho người lớn lúc này nên tích hợp cả các ngăn chứa đồ ẩn bên dưới. 

Trường hợp cần một không gian để làm việc, bạn có thể chọn mẫu giường kết hợp tủ quần áo, bàn làm việc, kệ sách để đáp ứng nhu cầu được tốt nhất.

>> Xem thêm: Bật mí ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng giường liền tủ áo

Khi bạn cần bố trí một phòng ngủ cho 2 người, kích thước giường liền tủ cần lớn hơn để đảm bảo sự thoải mái cho cả hai

Làm thế nào để chọn được kiểu dáng giường kết hợp tủ tối ưu cho căn phòng?

Khi bạn muốn chọn kiểu dáng giường kết hợp tủ cho phòng ngủ tại gia đình, có một số yếu tố người dùng cần lưu tâm để đảm bảo tối ưu hóa không gian, đồng thời đảm bảo sự hài hoà cho phong cách nội thất của căn phòng. Cụ thể:

Nhu cầu sử dụng 

Đầu tiên, cần xác định nhu cầu sử dụng của bạn đối với mẫu giường kết hợp tủ này. Cụ thể, giường kèm tủ này được ứng dụng cho phòng ngủ chính hay phòng ngủ dự phòng cho khách; cần bao nhiêu không gian để lưu trữ quần áo và đồ dùng cá nhân; có cần tích hợp thêm không gian phục vụ nhu cầu đọc sách, làm việc không;... 

Đây sẽ là tiền đề để bạn xác định được kiểu dáng giường liền tủ quần áo phù hợp. 

>> [XEM NGAY] 7 tiêu chí cần lưu tâm khi chọn mua giường kết hợp tủ quần áo

Nhu cầu sử dụng là yếu tố cần lưu tâm hàng đầu khi cần mua giường kèm tủ

Diện tích phòng

Khi đã xác định đúng nhu cầu, bạn cần đo và xác định diện tích thực sự của căn phòng. Xem xét cả kích thước chiều dài, chiều rộng lẫn chiều cao của phòng ngủ. Điều này sẽ giúp bạn xác định được không gian phù hợp để bố trí mẫu giường kết hợp tủ.

Dựa trên diện tích tổng thể căn phòng, bạn sẽ có thể xác định vị trí đặt để giường phù hợp, đảm bảo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt bên trong không gian này. 

Tương ứng, đo đạc kích thước khả dụng cho vị trí đặt giường ngủ để có thể xác định được kích thước giường kết hợp tủ có thể được ứng dụng tại không gian.

Thực tế hiện nay có nhiều loại giường kết hợp tủ khác nhau, bao gồm giường kèm các ngăn tủ ẩn bên dưới, giường kèm tủ treo quần áo, giường kèm tủ tích hợp thêm bàn học, bàn trang điểm,... Chọn kiểu dáng phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn sẽ phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn được tối ưu nhất.

Phong cách nội thất hiện có tại không gian

Khi bố trí nội thất, bạn cũng cần tham khảo phong cách nội thất hiện tại của phòng ngủ. Trong đó, cần đảm bảo giường kết hợp tủ phải phù hợp với phong cách hiện có tại căn phòng, đáp ứng sự hài hoà, để không gian phòng ngủ mang đến cảm giác thoải mái thực sự cho người dùng khi sinh hoạt tại đây. 

Ví dụ, nếu căn phòng có thiết kế hiện đại, bạn có thể chọn giường kết hợp tủ có thiết kế tương tự, tập trung vào sự đơn giản, tinh gọn để tạo sự đồng nhất trong không gian.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM DẪN ĐẦU XU HƯỚNG, ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG CHỌN MUA

>> Tủ kết hợp giường tích hợp nhiều tiện ích, thương hiệu TADA Việt Nam TD3184

>> Mẫu giường ngủ dạng bục giúp tối ưu không gian phòng ngủ, thương hiệu TADA Việt Nam TD3186

>> Giường ngủ kết hợp tủ quần áo đa năng tăng không gian lưu trữ, thương hiệu TADA Việt Nam TD3182

>> Mẫu giường kết họp tủ quần áo hiện đại TADA Việt Nam TD3188

Khi bố trí nội thất, bạn cũng cần tham khảo phong cách nội thất hiện tại của phòng ngủ

Các kiểu dáng giường kết hợp tủ dẫn đầu xu hướng hiện nay

Giường liền tủ với ngăn kéo bên dưới thông minh

Một trong những kiểu dáng giường liền tủ thông minh phổ biến là giường có ngăn kéo tích hợp bên dưới. Đây có thể xem là lựa chọn tuyệt vời để tận dụng không gian dưới giường, phục vụ nhu cầu lưu trữ quần áo, giày dép, hoặc các vật dụng cá nhân khác mà không cần phải sử dụng tủ riêng biệt.

>> Xem thêm: TOP 10 mẫu tủ liền giường cho phòng ngủ hiện đại - Khám phá ngay

Giường liền tủ với ngăn kéo bên dưới thông minh

Giường liền tủ với tủ áo tích hợp

Các mẫu giường liền tủ có tủ áo tích hợp cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi cho quần áo và phụ kiện cá nhân. Theo đó, mẫu giường kết hợp tủ này sẽ giúp bạn duy trì sự gọn gàng trong phòng ngủ và tiết kiệm diện tích đáng kể hơn so với việc sử dụng tủ áo riêng biệt.

Giường liền tủ với tủ áo tích hợp

Giường liền tủ kết hợp với bàn làm việc

Đối với những người làm việc tại nhà hoặc cần một không gian làm việc riêng tư, giường liền tủ kết hợp với bàn làm việc là sự lựa chọn hoàn hảo. Mẫu sản phẩm này sẽ giúp bạn có khu vực làm việc khoa học, tiện nghi, đảm bảo sự thoải mái hơn đáng kể. 

Giường liền tủ kết hợp với bàn làm việc

Nhìn chung, với đa dạng lựa chọn trong các sản phẩm giường kết hợp tủ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cân nhắc, chọn mua được món nội thất tối ưu nhu cầu nhất cho chính mình. Việc chọn một kiểu dáng giường liền tủ phù hợp với nhu cầu và phong cách cá nhân sẽ tạo ra một không gian sống thực sự thoải mái, tiện nghi hơn cho chính bạn.

Kết luận

Như vậy, để cân đối hài hoà tổng thể căc phòng, khi chọn mua giường liền tủ, khách hàng cần cân đối, lựa chọn kích thước và kiểu dáng món nội thất này một cách thông minh, đảm bảo tạo nên không gian thoải mái và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Nếu đang cần chọn mua giường kết hợp tủ, quý khách hàng có thể liên hệ Nội Thất TADA Việt Nam ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết cùng mức giá sản phẩm ưu đãi nhất!