Bảng đen- nguồn cảm hứng sáng tạo trong thiết kế nhà đẹp

Những tấm bảng đen quen thuộc ở lớp học giờ đây đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo đầy thú vị trong trang trí nội thất nhà đẹp, có thể trong không gian các phòng đặc biệt là phòng ngủ.

> Thiết kế phòng ngủ đẹp với tủ đầu giường và đèn ngủ

> Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại

Những năm gần đây, bảng đen đang dần trở thành một xu hướng được yêu thích trong thế giới thiết kế nội thất hiện đại. Nhờ tính linh hoạt, có thể thay đổi nội dung, họa tiết trang trí tùy thích nên bảng đen có thể ứng dụng cho mọi không gian trong nhà, từ phòng khách tới phòng ngủ.

Trong đó, phòng ngủ là không gian cá nhân, cho phép trí tưởng tượng và óc sáng tạo thăng hoa mà không làm gián đoạn phong cách thiết kế của các khu vực chung nên rất phù hợp để thể hiện các ý tưởng trang trí bằng bảng đen. 

Một trong những cách phổ biến khi sử dụng bảng đen để trang trí nội thất phòng ngủ là sơn toàn bộ bức tường, biến nó thành bảng đen. Bạn có thể viết, vẽ mọi thứ tùy thích và thay đổi chủ đề bất cứ lúc nào. Bảng đen cỡ lớn đặc biệt phù hợp với các chủ đề học thuật, khoa học. Bạn cũng có thể sử dụng bảng này để phác thảo, ghi lại những ý tưởng lóe lên trong đầu hoặc ghi nhớ kiến thức như một lớp học thực sự. Ngoài phấn trắng truyền thống, hãy thử sử dụng phấn nhiều màu để tăng tính nghệ thuật cho thiết kế.

Nếu yêu thích những thiết kế đơn giản và không muốn tốn nhiều công sức sơn cả một bức tường thành bảng đen, bạn có thể sử dụng bảng đen đóng khung lên tường phía trên đầu giường. Khung màu sáng tạo nên độ tương phản với bảng đen, hấp dẫn mắt nhìn của người bước vào phòng.

Thêm vào đó, khung còn đóng vai trò là khay hứng bụi phấn, ngăn chúng rơi xuống làm bẩn sàn nhà, giường đệm. Bạn có thể dễ dàng làm sạch khung định kỳ hoặc mỗi lần thay chủ đề trang trí mới cho bảng đen. 

Một cách khá thông minh khi sử dụng bảng đen để trang trí phòng ngủ là kết hợp hai ý tưởng đã nêu trên đây: sơn đen toàn bộ tường và sử dụng những khung trống bao quanh nội dung bằng phấn trên tường. Bạn có thể viết vào khung những câu nói yêu thích hoặc thỏa sức sáng tạo ra tác phẩm “độc nhất vô nhị” cho riêng mình. Hãy kết hợp phấn trắng với phấn màu neon hay pastel để đạt hiệu quả nghệ thuật tốt nhất trên bảng đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh hình dạng, phong cách của khung sao cho ấn tượng nhất.

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu kệ sách, bàn làm việc, vách ngăn phòng, vách bình phongcác mẫu kệ tivi treo tường đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lí. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0906.092.262