12 cách thiết kế vách ngăn phòng ấn tượng cho không gian nhỏ - P2

Những ngôi nhà hiện đại thường có xu hướng tạo ra không gian bằng cách kết hợp nhiều phòng trong nhà với nhau. Tuy nhiên, việc thiếu đi vách ngăn để phân biệt các không gian đôi khi sẽ khiến chúng ta không thoải mái. Đôi khi bạn cần không gian riêng tư và muốn tận dụng tối đa khoảng không hoặc đơn giản là tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà  mà chúng ta vẫn cần vách ngăn để phân chia các không gian. 

Giải pháp hóa giải hướng phòng tắm sai phong thủy với vách ngăn

4 lý do nên sử dụng vách treo tường TADA Việt Nam

Vách ngăn kệ sách thông minh và sáng tạo

Sử dụng tủ sách để ngăn chia không gian là một ý tưởng rất hay và độc đáo. Ánh sáng có thể xuyên qua các ô kệ, đồng thời các ô kệ cũng đảm bảo ánh sáng không quá gắt khi đi vào không gian sử dụng. Hai khu vực được ngăn chia vẫn có sự kết nối thông qua những ô kệ trống. Điểm đặc biệt trong thiết kế này nằm ở màu sắc kệ sách. Như trong thiết kế này, giá sách được tạo hình vuông vắn, chia thành các ô nhỏ tiện lợi. Khu vực bên trong có thể sử dụng như một phòng ngủ, trong khi khu vực bên ngoài có thể sử dụng như một phòng khách hoặc tương tự. Bạn vừa có thể tận dụng là không gian phòng đọc khi cần.

 Cầu thang

Trong ví dụ này, cầu thang gỗ được thiết kế cho 3 chức năng cùng một lúc: kết nối với tầng trên, tủ để lưu trữ đồ, ngăn chia giữa phòng khách và phòng bếp. Rất tiện dụng phải không nào?

 Cột

Các khối cột trong ví dụ này được sơn màu gỗ và lắp đặt chạm trần như những ô cột được bố trí gần kề nhau. Ánh sáng cũng như tầm nhìn giữa các phòng sẽ không bị cản trở . Đây là giải pháp hợp lí để đảm bảo sự riêng tư nhưng không làm ảnh hưởng đến không gian nội thất trong nhà ở. 

 Vách kính

Ý tưởng sử dụng kính làm vách ngăn không còn xa lạ, nhưng nó rất hiệu quả, đặc biệt là với căn hộ nhỏ. Hai cửa kính trượt sẽ tạo thành một bức tường kính xung quanh giường ngủ. Khi rèm được mở ra, vách kính hầu như không thể nhìn thấy sẽ khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi. Khi rèm được đóng lại sẽ tạo ra một không gian thân mật và ấm cúng cho phòng khách. 

 Kính đục và khung gỗ

Cũng như một số ví dụ khác,  bạn có thể sẽ khó tìm thấy những mẫu vách độc đáo này trên thị trường. Với những ô kính đục được gắn trực tiếp vào khung gỗ, giúp ngăn chia không gian một cách gián tiếp và nhẹ nhàng. Đây là giải pháp thích hợp cho trang trí nhà hoặc căn hộ nhỏ không có quá nhiều diện tích cho việc trang trí chi tiết. Các khối gỗ vuông được khéo léo sắp xếp vô cùng ấn tượng.

 Gương

Vách ngăn không gian trong ví dụ này là một tấm gương lớn được chia thành nhiều ô nhỏ. Việc sử dụng gương là giải pháp giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sử dụng. 

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu vách ngăn phòng, vách bình phongcác mẫu kệ tivi treo tường đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lí. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0906.092.262