Vách bình phong và cách hóa giải vận khí xấu trong nhà

Theo quan niệm dân gian, việc sử dụng vách bình phong để ngăn phòng trong phong thủy rất quan trọng, nhưng không phải lúc nào bình phong cũng mang lại những điều tốt lành mà đòi hỏi phải có sự lựa chọn phù hợp.

Bình phong là gì? 

Bình phong vốn là một vật dụng được sử dụng nhiều từ thời xa xưa trong cung điện, tư thất của vua chúa hay giới thượng lưu với mục đích để cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng. Sau vách bình phong, gia chủ có thể thoải mái với các hoạt động riêng tư. Nhưng, trong phong thủy nhà ở việc sử dụng các loại đồ trang trí này cũng cần rất nhiều nguyên tắc để phát huy các tác dụng may mắn, giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Vách bình phong thời nhà Trần

Ngày nay rất nhiều gia đình sử dụng bức bình phong để làm vật trang trí cho ngôi nhà vì vừa tiết kiệm diện tích vừa dễ di chuyển. Tuy nhiên, các mẫu bình phong ngày nay đã được cải tiến hơn xưa rất nhiều.

Tấm bình phong có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ ván ép, mây, tre hoặc có thể làm bằng lụa bọc ngoài khung gỗ,…

 

Vách bình phong phong cách Nhật Bản

Ngày nay, các loại bình phong làm từ vật liệu mới như gỗ nhựa composite lên ngôi vì tính chất nhẹ, dễ di chuyển và giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều lại không bắt cháy cũng như chống thấm nước tuyệt đối.

Vách bình phong TADA làm từ gỗ nhựa composite ngăn phòng khách và phòng bếp

Về mẫu mã thường có hai loại: vách cố định hoặc vách ghép nối lại bởi nhiều tấm rời. Nhưng loại vách bình phong ghép nối được ưa chuộng hơn vì có thể di chuyển toàn bộ hoặc tháo rời ra từng phần rất thích hợp cho các căn hộ vừa và nhỏ.

Vách bình phong di động TADA tô điểm cho căn phòng.

 

Cách sử dụng bình phong hóa giải khí xấu trong nhà 

Theo phong thủy, trong phòng khách mà không có vách ngăn (tấm chắn gió), thì dòng khí từ ngoài xộc thẳng vào, nếu như có vách bình phong dòng khí bị chắn lại, dòng khí đi vào cũng tự nhiên, nhẹ nhàng hơn.

Vách bình phong hóa giải khí xấu đi vào nhà.

Người Việt thường xây nhà mặt tiền hướng Nam, mong muốn danh vọng của gia chủ được phát triển thuận lợi. Vì thế việc đặt bình phong đúng chỗ để hạn chế Hỏa khí và giúp cân bằng tại các không gian riêng tư là rất quan trọng.

Vách bình phong tạo không gian riêng cho phong ngủ và phòng khách

Từ góc độ tâm lý học, bình phong tạo cho mình một không gian nhỏ tương đối biệt lập, làm việc trong không gian nửa khép kín khiến gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dễ dàng tập trung hơn.

Vách bình phong hoa văn TADA tạo không gian nửa khép kín

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG
 HOTLINE: 0432.25.28.26/ 0936.353.616
 Website: tadavietnam.com
  HOWROOM: Số 2/132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội