“Tuyệt chiêu” sử dụng vách ngăn bắt mắt, tiện dụng

Chức năng thông thường của vách ngăn là giúp gia chủ phân cách không gian sống. Tuy nhiên, vách ngăn còn mang đến những công dụng tuyệt với mà bạn không thể ngờ tới.

Bình phong – hóa giải mọi vận khí xấu

Đây là cách truyền thống và đơn giản nhất để phân chia căn nhà. Bình phong ngày này cũng rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc nên dù là mang hơi hướng cổ xưa nhưng chúng vẫn mang đến vẻ đẹp hiện đại mà không gây cảm giác nhàm chán.

Vách bình phong chữ X

Vách bình phong thanh ngang

Vách bình phong hoa dây

Vách ngăn bằng kính: vừa phân chia không gian, vừa tặng diện tích “ảo”

Một trong những cách phân chia không gian sống là sử dụng vách ngăn bằng kính. Kính giống như một tấm gương, phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác nhà trông rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Đừng quên một lưu ý nhỏ nhé là hoa văn trên mặt kính bởi vì nó cũng ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà đấy nhé!

Vách ngăn kính cửa trượt

Vách ngăn kính

Vách ngăn treo – có thể mở rộng không gian khi cần thiết

Thêm một kiểu vách ngăn cầu thang có tác dụng “ kép” bởi nó không chỉ là vật trang trí giúp nhà thêm sinh động, thu hút mà còn có thể tháo rời khi cần mở rộng không gian.  Bạn có thể lựa chọn kích thước của vách ngăn treo dài hay ngắn tùy vào mục đích và sở thích.

Vách treo bằng mica

Vách treo cây xanh

Vách treo tada

Kệ, tủ trang trí: Vách ngăn tiện dụng

Nhiều gia đình xây phòng khách và phòng bếp thông với nhau nhằm sự thoáng đãng, rộng rãi cho căn phòng, nhất là khi căn hộ có diện tích nhỏ. Và kệ, tủ trang trí được làm vách ngăn phòng khách và phòng bếp đồng thời là nơi để bạn trưng bày những đồ vật mà bạn yêu thích như: sách, báo, đồ lưu niệm, bát đũa,…

Vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ

Kệ, tủ đựng rượu