Tự làm kệ treo tường trang trí cho ngôi nhà nhỏ

Kệ treo tường đang rất được ưa chuộng hiện nay dùng làm vật trang trí nhà. Trên thị trường kệ treo tường rất đa dạng về mẫu mà, kiểu dáng, chất liệu...Tuy nhiên, bạn có thể tự tay thiết kế những chiếc kệ độc đáo từ những món đồ cũ vô cùng đơn giản. Không cần ý tưởng cầu kỳ và những bước tiến hành phức tạp, tốn kém, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế tại gia với những chiếc kệ treo tường lưu trữ tiện ích như thế này.

1. Chuẩn bị

– Thước đo, bút

– Vài tấm gỗ làm mặt kệ (số lượng tùy thuộc vào việc bạn muốn có bao nhiêu chiếc kệ treo tường)

– Vài thanh gỗ tròn làm đế kệ (giá đỡ)

– Máy khoan; Tắc kê nhựa, đinh vít; Cưa tay; Cọ, sơn (màu sắc tùy thích)

2. Thực hiện

Bước 1: Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt kệ và đánh dấu lên tường.

 

Bước 2: Dùng thước, bút chì đo đạc các tấm gỗ rồi cưa chúng thành những tấm hình chữ nhật có độ dài tùy thích. Sau đó tùy vào bề mặt tường, nhu cầu sử dụng để chọn lựa những tấm gỗ phù hợp.

 

Nếu bạn thích phong cách vintage mộc mạc, có thể để màu gỗ tự nhiên. Ngoài ra có thể dùng cọ sơn màu để tạo màu cho những kệ theo phong cách yêu thích. Chọn sơn “tông xuyệt tông” với màu tường cũng là gợi ý thú vị. Với những thanh gỗ dùng làm đế, bạn tiến hành đo và cưa chiều dài (kích thước bằng chiều rộng của tấm gỗ đặt lên trên). Sơn màu tương tự với tấm gỗ.

Bước 4: Tiến hành khoan bắt tắc kê vào tường theo những vị trí đã đánh dấu.

Bước 5: Dùng đinh vít để cố định thanh đỡ vào tường 1 cách chắc chắn.

Bước 6: Đặt tấm gỗ lên thanh đỡ và bạn đã có một chiếc kệ treo tường tuyệt đẹp.

Chỉ cần những vật dụng đơn giản và một ý tưởng là bạn đã có thể tự làm kệ treo tường trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Mẫu kệ treo tường này rất linh hoạt, bạn có thể treo ở bất cứ đâu trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm cho đến phòng bếp....

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp kệ trang trí, kệ treo tường, kệ mỹ phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0936.353.616