Tủ gỗ treo tường và những điều cấm kỵ trong phong thủy mà bạn không thể ngờ.

Nếu để tủ gỗ treo tường ở vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình bạn thêm hạnh phúc, ấm êm và dư dả. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến sinh khí, vận mệnh và sức khỏe của gia đình bạn.

Hầu hết mỗi gia đình đều có tủ gỗ treo tường với chắc năng và lưu trữ vật dụng hoặc tô điểm cho căn phòng. Tuy nhiên chúng ta đều lãng quên rằng chúng cũng có tác động không nhỉ đến tổng thể phong thủy của gia đình. Nếu vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình may mắn, ấm êm, không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của các thành viên.

Không nên treo tủ gỗ treo tường trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Về cơ bản treo chúng ở hai nơi này không có quá nhiều tác dụng tích cực, nhưng nếu treo nhầm hướng còn có thể gây họa cho cả nhà. Chẳng hạn như ở phòng ngủ thì không nên treo đầu giường hay cuối giường sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Còn đối với phòng làm việc thì không nên treo ở phía bàn làm việc vì sẽ tạo cảm giác bức bối, khó chịu dẫn đến stress.

Theo phong thủy hiện đại, tủ gỗ treo tường nên đặt ở phòng khách là thích hợp nhất, sẽ giúp gia đình thêm tình cảm, gắn bó và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên nên lưu ý, không nên để tủ treo tường đối diện của phòng khách, sẽ khiến khách đến nhà gạp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ bên ngoài của gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kệ treo tường phòng khách

Nên:

Treo kệ ở hướng Chu Tước ( hướng Nam) là hướng tốt nhất cho gia chủ. Vì đây là hướng Hỏa nên chọn kệ màu đỏ, cam hoặc hồng có hình bát giác là cực kỳ tốt và giúp gia chủ thêm may mắn.

Hướng Thanh Long( hướng Đông) đại diện cho sự may mắn, màu sắc: xanh và hình vuông vì đây là hướng Mốc

Ngoài ra có thể treo kệ hướng Tây bắc với màu trắng, vàng, hình tròn cũng để tăng sự may mắn cho gia chủ.

Không nên:

Không nên để kệ hướng Huyền Vũ( hướng Bắc) vì có tĩnh nhưng không có động, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Không nên treo hướng Bạch Hổ ( hướng Tây) vì hướng này cực xấu sẽ khiến gia đình lục đục, mọi người dễ gặp bất trắc.

Không nên treo đối diện của ra vào.