Trang trí kệ sách trong nhà thật “ lung linh” cho người mê sách

Trang trí kệ sách thành thư viện nhỏ xinh và ngăn nắp là mơ ước của rất nhiều người yêu thích đọc sách. Dưới đây sẽ những ý tưởng dành cho bạn…

Có được một thư viện trong nhà là niềm mơ ước của những ai mê sách, nếu bạn có quá nhiều sách và muốn sở hữu một không gian yên tĩnh, lãng mạn để thưởng thức những trang sách thì trang trí kệ sách trong nhà bạn là việc rất quan trọng…

Kệ sách trong nhà bạn không chỉ là nơi để lưu giữ sách mà nó còn có thể được dùng để làm phòng làm việc hoặc phòng học. Bạn cũng có thể để sách ở phòng khách, tuy nhiên nếu sống cùng nhiều người thì không gian luôn ồn ào như phòng khách sẽ không thích hợp cho việc đọc sách nhi?

Phong cách trang trí tinh tế

Vì đây là một căn phòng khá đặc biệt nên cần phải được bài trí theo phong cách riêng. Bạn nên nghĩ đến phong cách cá tính với đa sắc màu. Kệ sách cũng có thể mang nét truyền thống hiện đại, mộc mạc hay sang trọng nhưng vẫn phải phù hợp với mục đích chính ban đầu của nó.

Đặc biệt bạn cũng có thể sử dụng cây xanh để trang trí kệ sách như “ Lạc trong xứ sở Alice”. Vì vậy bạn nên chọn đặt kệ sách gần cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời v�� có độ ẩm thích hợp.

Lựa chọn đồ trang trí và sắc màu

Phong cách bạn lựa chọn để trang trí kệ sách sẽ bộc lộ tính cách và thói quen của bạn. Ngoài kệ sách, thư viện còn cần những nội thất khác như: sofa, ghế bành, bàn giấy,..

Màu sắc thì bạn có rất nhiều lựa chọn: từ gam màu sáng đến màu tối, từ gam màu nóng đến màu lạnh,.. hoặc dùng cách kết hợp hài hòa nhiều màu với nhau. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều gam màu nóng và phối chúng lung tung vì như vậy khiến bạn hoa mắt không thể tập trung đọc sách được.

Sử dụng ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong việc bạn có làm việc hiệu quả hay không. Nên đủ ánh sáng để đọc sách nhưng không được quá chói mắt. Có thể bạn cần một chiếc đèn tủ và vài chiếc đèn trên bàn và sàn nhà để cung cấp thêm ánh sáng để đọc sách đúng cách.