Thủ thuật trưng bày kệ sách trang trí phòng khách độc đáo

Bằng những thủ thuật trưng bày đơn giản, chúng ta sẽ biến chiếc kệ sách khô khan, cứng nhắc thành kệ sách trang trí phong cách độc đáo, thu hút ánh nhìn cho ngôi nhà của mình.

Trang trí bằng bộ sưu tập của mình

Cho dù bạn là người thích sưu tầm những thứ đơn giản hoặc độc đáo thì những tác phẩm điêu khắc hoặc vỏ sò, chai lo hay khung ảnh,… cũng xứng đáng có vị trí quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Hãy sắp xếp chúng theo kích cỡ hình dạng hoặc màu sắc để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Như vậy, kệ sách trang trí phòng khách của bạn đã góp phần tạo thành “ bức tranh” sống động cho ngôi nhà.

Kệ tivi phòng khách

Kệ sách trang trí phòng khách

Thu hút ánh  nhìn với sắc màu và kích cỡ

Một số đồ trang trí nhỏ xíu bày trên kệ chỉ “hút” bụi và trông lộn xộn, thay vào đó, hãy lựa chọn những món đồ lớn hơn, độc đáo và lạ mắt có màu sắc sỡ để tạo điểm ấn tượng nổi bật. Đối với những món đồ nhỏ, có thể gom chúng lại tạo nên “ một câu chuyện” như bạn mong muốn.

Thu hút mọi ánh nhìn với màu sắc nội bật

Sử dụng màu mà bạn yêu thích để trang trí

Nghệ thuật đối xứng và bất đối xứng

Nếu bạn có những món đồ trưng bày theo cặp thì bố trí đối xứng là giải pháp tuyệt vời để hướng tới sự cân bằng. Nhưng không chỉ nghệ thuật đối xứng mới có giá trị nghệ thuật, sắp xếp bất đối xứng của ba hoặc năm đồ vật cũng sẽ góp phần thể hiện sự phá cách, tinh tế. Bày biện theo số lẻ thường thú vị hơn trong nghệ thuật trang trí.

Với cách sắp đặt đối xứng sẽ khiến căn phòng của bạn thêm hài hòa, nhẹ nhàng

Bất đối xứng khiến căn phòng trở nên độc đáo, phá cách

Nghệ thuật sắp đặt ngẫu hứng

Một kiểu trang trí với sự sắp xếp ngẫu hứng: xen giữa những cuốn sách là những bình hoa, khung ảnh hay những món đồ lưu niệm,.. Tuy nhiều đồ nhưng với cách này kệ sách trang trí phòng khách của bạn trông vẫn ngăn nắp và không kém phần nội bật.

Trang trí ngẫu hứng cũng kiến kệ sách trở nên mới lạ hơn

Hãy tô điểm cho kệ sách của bạn với đồ lưu niệm, đồ trang trí

Sắp xếp sách theo theo sắc màu

Nếu bạn là một người yêu sách, sở hữu một bộ sưu tập lớn các cuốn sách, hãy sắp xếp chúng theo màu sắc. Kệ sách trang trí phòng khách trở nên sinh động, đa sắc màu như cầu vồng và ấn tượng. Hoặc cũng có thể bọc lại những cuốn sách theo sắc màu bạn thích, vừa bảo quản sách tốt vừa tạo sức hút với căn phòng.

Kệ sách giống như cầu vồng nhỉ

Sắp xếp sách theo màu sắc bạn sẽ dễ tìm kiếm hơn