Tân trang nhà cửa bằng các mẫu kệ trang trí độc đáo

Bạn có thể tự tay tân trang chính ngôi nhà của bạn, vừa đơn giản vừa mang lại sự mới lạ cho không gian phòng. Hãy cùng TADA tham khảo các mẫu kệ độc đáo dưới đây nhé!

> Giải pháp trang trí nội thất tiết kiệm không gian - Kệ gỗ treo tường

> Thiết kế kệ treo tường với kệ ti vi

1. Kệ trang trí bằng dây thừng

Để làm một chiếc kệ dây thừng treo xinh xắn, bạn cần chuẩn bị 3 – 4 miếng ván gỗ có kích thước bằng nhau và một cuộn dây thừng. Tiếp đó hãy đánh dấu bốn góc của mỗi tấm ván rồi dùng khoan để khoan các lỗ tròn. Cuối cùng bạn luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và giữa các tầng để hoàn thành tác phẩm.

Kiểu kệ này không chỉ giúp bạn lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn gàng hơn mà còn trông khá đẹp mắt với những sợi dây thừng xoắn độc đáo.

Kệ treo tường bằng dây thừng tinh tế

Kệ treo tường bằng dây thừng tinh tế

 

2. Kệ “ lỗ” linh hoạt

Bạn có thể thử làm một chiếc kệ chuyển đổi, tức là loại kệ mà bạn có thể thay đổi độ dài ngắn, độ rộng của các ngăn để phù hợp với những món đồ mà bạn cần lưu trữ. Để thực hiện chiếc kệ này, bạn cần chuẩn bị một tấm gỗ lớn, một vài thanh trụ bằng thép hoặc gỗ chắc chắn và các thanh gỗ có kích thước khác nhau về độ dài. Đầu tiên hãy khoan những dãy đường tròn đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Những đường tròn này phải có kích thước vừa vặn với thanh trụ để tạo chân đỡ.

Cuối cùng bạn treo miếng ván vừa hoàn thành lên, gắn các thanh trụ đỡ vào vị trí muốn tạo kệ và đặt lên đó những thanh gỗ nhỏ ván nhỏ để có nơi lưu trữ đồ đạc. Những trụ đỡ có thể tháo lắp dễ dàng cộng với các thanh gỗ đa dạng về kích thước sẽ giúp bạn có một chiếc kệ rất đa năng và tiện dụng.

Kiểu giá này rất tiện và đẹp, linh động trong việc lưu trữ

3. Kệ lục giác (tổ ong)

Thoạt nhìn loại kệ này có vẻ khó làm tuy nhiên cách thực hiện nó lại không quá khó. Đầu tiên hãy dùng keo gắn các miếng gỗ thành hình tổ ong sau đó dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường. Để tăng độ chịu lực cho chiếc giá, ở dưới những tấm ván trực tiếp đặt đồ, bạn nên khoan thêm các miếng đỡ bằng sắt.

Kệ lục giác tạo nên phong cách sang trọng và hiện đại

Kệ lục giác tạo nên phong cách sang trọng và hiện đại

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu kệ treo tường gỗ MDF hiện đại

4. Kệ có ngăn kéo

Các bước làm loại kệ này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần căn vị trí treo ngăn kéo rồi khoan bắt vít vào tường là được. Nếu định đựng đồ nặng, hãy đóng thêm những thanh thép hoặc gỗ ở phía dưới để chịu lực. Để chiếc kệ thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng cách sơn lại hay dán thêm giấy màu.

Kệ trang trí bằng tủ kéo tiết kiệm không gian

Kệ trang trí bằng tủ kéo tiết kiệm không gian

Kệ trang trí bằng tủ kéo tiết kiệm không gian

5. Kệ tạo bằng sách

Một kiểu kệ trang trí sáng tạo vừa là cách lưu trữ sách thú vị, vừa là nơi bày đồ trang trí lạ mắt.

Kệ trang trí bằng sách sáng tạo và đẹp mắt

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu vách ngăn phòng, vách bình phongcác mẫu kệ tivi treo tường đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lí. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0906.092.262