Sử dụng vách ngăn cho thiết kế nội thất tinh khôi kiểu Bắc Âu

Thiết kế nội thất ở các nước phương tây đặc trưng bởi sự tối giản với những bức tường màu trắng tinh khôi, sàn nhà bằng gỗ sang trọng và sử dụng vách ngăn phòng khách bằng gỗ chia không gian phòng, ánh sáng tự nhiên nhưng rất tinh tế. Thiết kế nội thất kiểu Bắc Âu vốn là một thử thách tay nghề với các kiến trúc sư chưa dày dặn kinh nghiệm.

Scandinavian, Scandi, Norse Minimalism,…là những thuật ngữ người ta vẫn hay sử dụng để chỉ những thiết kế kiểu Bắc Âu. TADA Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những căn nhà được các kiến trúc sư Việt Nam thiết kế vô cùng đẹp mắt và sáng tạo.

Bên cạnh những nét đặc trưng của thiết kế kiểu Bắc Âu, nội thất trong các ngôi nhà còn mang chút màu sắc của chất liệu công nghiệp, chất liệu bê tông, thạch cao,.. Đặc biệt, chất liệu gỗ được xử lý nhẹ nhàng, hài hòa và sang trọng. Các chi tiết như vách ngăn phòng khách, thảm trải sàn, tranh treo tường hay cửa đều theo xu hướng mới nhất.

Có một sự khác biệt nhỏ đó là mỗi kiến trúc sư lại có điểm nhấn riêng, mang đậm phong cách cá nhân. Ví dụ, nếu người tận dụng tối đa ánh sáng và màu sắc đơn giản, tinh tế khi tạo các vách ngăn phòng khách tạo nên sự thoáng đãng cho không gian thì có người lại chọn nhiều tông màu trầm, ấm áp, gần gũi hơn,

Với sự phát triển như hiện nay, những phong cách thiết kế nội thất có sự pha trộn tạo nên một cái nhìn mới lạ, thẩm mỹ nhưng cũng không phần phá cách..