Stress do phòng làm việc không có vách ngăn

Những văn phòng làm việc rộng rãi, không có vách ngăn giữa các phòng ban là nơi làm việc lí tưởng trong tương lai. Thế nhưng nó lại gây ra những vấn dề về sứ khỏe, tình thần như stress, cúm, tăng huyết áp và những bệnh về đường hô hấp cho những nhân viên văn phòng.

Sự ồn ào, tập trung quá đông người, không có không gian riêng tư khiến nhân viên văn phòng dễ bị căng thẳng, mệt mỏi, tăng huyết áp dẫn tới stress và thậm chí nhưng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 Các nhà khoa học chỉ ra rằng: những nhân viên văn phòng có quá ít không gian riêng tư sẽ giảm sự tập trung, năng suất trong công việc.

Tiến sĩ Vinesh Oommen-chuyên gia sức khỏe cộng đồng tại trường Đại học Kĩ thuật Queensland, Brisbane, Australia cho biết: “Những bằng chứng mà chúng tôi tìm thấy thực sự gây sốc, 90% những người làm việc tại các văn phòng không vách ngăn sẽ phải chịu những tổn hại về sức khỏe: luôn căng thẳng, huyết áp cao. Mọi người có thể nhìn thấy bạn đang làm gì trên máy, nghe thấy bạn đang nói gì qua điện thoại, điều này gây cho bạn cảm giác không an toàn”.

Các nhà khoa học cho rằng văn phòng theo phong cách truyền thống, bao gồm những phòng làm việc nhỏ có vách ngăn để đảm bảo tính riêng tư cho nhân viên sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên những chủ doanh nghiệp khẳng định : một văn phòng rộng rãi, không vách ngăn sẽ quản lý, dễ dàng hơn, giúp “ giải phóng” tư tưởng, khiên bạn tư duy sáng tạo trong công việc. Vây nên, các nhà quản lý doanh nghiệp có thể sử dụng vách ngăn dạng lửng vừa dễ dàng trong việc quản lý nhưng vẫn tạo được không gian riêng tư cho nhân viên.