Những vách ngăn “ nửa kín nửa hở” cho người đàn ông độc thân(P1)

Vách ngăn trong nhà không chỉ sử dụng để phân chia các khu vực, mà còn có thể trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhờ sự khéo léo tài tình của bạn.

Không chỉ những ngôi nhà mặt phố mà ở những căn hộ chung cư, việc sử dụng vách ngăn trở thành giải pháp vô cùng thông minh và tiện ích, giúp căn nhà của bạn trở nên rộng rãi, thông thoáng.Với sự đa dạng về chất liệu và kiểu dáng, vách ngăn sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt với nhất giúp không gian đẹp hơn, sang trọng hơn.

Với những căn nhà nhỏ hẹp thì việc xây hẳn một bức tường kiên cố, vững chãi để ngăn chia là giải pháp ít được sử dụng. Thường thì những vách ngăn nhẹ: nhôm, nhựa, gỗ ép sẽ được mọi gia đình ưa chuộng.

Vách ngăn gỗ

Để phân chia không gian hoặc tạo một không gian riêng tư, ví dụ như tác biệt phòng ăn vs bếp, hay phòng ngủ với bàn làm việc, phòng khách vs bếp,..bạn có thể nghĩ ngy đến việc sử dụng vách ngăn gỗ.

Những thanh gỗ được kết nối liền mạch  với khoảng cách như nhau, được lắp đặt cố định ở vị trí phân chia. Sự có mặt của vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ có kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng thanh lịch, màu sắc nhẹ nhàng, chắc chắn không khiến không gian chật chội hơn, mà còn tạo vẻ đẹp sang trọng, thoát tục cho căn nhà.

Vách ngăn bằng kệ, tủ đựng đồ

Kệ đựng đồ cũng là một trong những loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ hữu ich nhất, vừa giúp cất trữ sách vở, tài liệu, đồ trang trí giúp căn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp, vừa giúp các khu vực được phân chia hợp ly, tiện ích cho việc sử dụng. Tùy vào diện tích của không gian cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể ước lượng kích thước của kệ.

Hiện nay, những không gian có diện tích khiêm tốn, những loại kệ có kích thước chia nửa chiều rộng, có chức năng ngăn không gian và tạo sự thông thoáng cho lối đi lại sẽ được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh đó, với ưu điểm giúp ánh sáng luôn tràn ngập trong từng ngóc ngách, bạn nên chọn lựa loại kệ có các ô đựng đồ lơn và tránh việc đặt quá nhiều đồ đạc khiến chiếc kệ biến thành kho đựng đồ làm mất đi vẻ đẹp tinh tế, thông thoáng của không gian.

Vách ngăn kim loại nghệ thuật

Loại vách ngăn bằng kim loại với những họa tiết, hoa văn nghệ thuật thường được sử dụng chủ yêu để tăng tinh thẩm mỹ, ấn tượng cho không gian, ít sử dụng với chức năng ngăn chia các khu vực.

Vách ngăn từ kính

Kính là vật liệu được ưu ái sử dụng khá nhiều ở những không gian hiện đại, sang trọng như: khách sạn, nhà hàng,… Chúng giúp căn phòng mang vẻ đẹp thanh thoát, lãng mạn mà còn mang lại sự thông thoáng, rộng rãi hơn cho những không gian hẹp. Để ngăn chia một vùng không gian chức năng tách biệt với cac khu vực khác bạn cũng có thể “ nhờ vả” đến những vách ngăn trượt. Với ưu điểm nhỏ gọn, kín đáo và tạo không gian riêng tư lãng mạn.

Vách ngăn kính màu

Bên cạnh loại kinh trượt, tạo vách ngăn di động, bạn có thể tặng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, ấn tượng cho không gian bằng vách kính cố định. Với họa tiết, màu sắc đa dạng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho không gian nhỏ xinh một tấm kính phù hợp nhất. Lưu ý, bạn nên chọn vách lửng giúp không gian được tách biệt nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng của không gian nhỏ.