Những mẫu tủ sách đẹp khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Những mẫu tủ sách đẹp không chỉ mang tính chất lưu trữ sách mà còn là một yếu tố nội thất trang trí cực chuẩn cho ngôi nhà.

Hiện nay sách điện tử ngày càng phát triển, nhưng chúng ta vẫn yêu thích cái cảm giác lật từng trang giấy để nghiềm ngẫm những áng văn hay, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạng, những câu chuyện ý nghĩa. Thế nên, những cuốn sách mới thơm mùi giấy mực, những kho tàng văn học nhuốm màu thời gian vẫn luôn được lưu giữ cận thẩn. Sẽ tuyệt biết bao khi những cuốn sách mà chúng ta yêu thích được trưng bày, nâng niu trên mẫu tủ sách đẹp.

Với kiểu dáng cũ kỹ, nặng nè hay cồng kềnh đã không còn phù hợp với sự sáng tạo của cuộc sống hiện đại, thời đại mà thiết kế nội thất lên ngôi bởi sự đa dạng, sáng tạo thay vì chỉ chú trọng đến mỗi công dụng như những thập niên trước. Sau đây là một số gợi ý về những mẫu kệ sách đẹp, độc đáo.

1.Sử dụng lại những vật dụng cũ

Giá sách và nhưng chiếc kệ với kiểu dáng đơn giản thường rất tốt, nhưng những chiếc kệ kiểu dáng đơn giản thường bị rập khuôn, không được sáng tạo cho lắm. Vì vậy, các bạn có thể tận dụng lại những đồ nội thất cũ để trang trí và làm mẫu kệ sách đẹp là một ý tưởng không tồi.

Đừng vội bỏ đi những chiếc thùng đựng rượu, ghép chúng lại với nhau hoặc chỉ cần để đơn độc và treo lên là bạn đã có những chiếc kệ để sách hoặc để đồ trang trí rồi.

Kệ sách từ thùng đựng rượu

Những đoạn ống nước đã qua sử dụng cũng có thể nối lại với nhau bằng những mắt nối cong, tạo nên một chiếc kệ rất nam tính và khỏe khắn – đặc biệt là khi sủ dụng trong phòng của những bé trai!

Tủ sách từ đường ống nước đã qua sử dụng

2.Kệ sách kiểu đính vào tường

Có rất nhiều kiểu đồ nội thất mang kiểu dáng đặc biệt, nhưng bạn kệ sách treo tường đơn giản lại chưa bao giờ lạc mốt nhỉ!

Kệ sách treo tường thang ngang

Kệ sách treo tường ô vuông

3.Kệ sách “ôm”

Chiếc kệ sách của bạn trở nên gần gũi và đáng yêu hơn rất nhiều với những cánh tay và đôi chân làm bằng thép dẻo ôm trọn lấy cuốn sách. Không chỉ đơn giản là để lưu trữ sách, chiếc kệ ngộ nghĩnh này còn là điểm nhấn sáng tạo trong nhà bạn. Bạn cũng có thể lắp loại giá sách này cho bé yêu để tạo sự hứng thú cũng như thói quen cất gọn sách cho bé.

Mẫu kệ sách “ôm”

4.Tủ sách hoa văn đơn giản, thanh lịch

Những tủ sách dưới đây được lấy cảm hứng từ những các loài hoa, hay đơn giản hơn là những đường thẳng, mẫu tủ sách đẹp sẽ giữ những quyển sách của bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp, cũng không kém phần độc đáo, sáng tạo.

Tủ sách hoa cúc

Tủ sách sọc ngang

Tủ bậc thang