Những cách phân vùng cưc “thông minh”  bằng vách ngăn phòng khách(P2)

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn phân vùng cho phòng khách của mình bằng vách ngăn một cách hiệu quả.

Không gian đa năng ẩn sau vách ngăn bằng tủ đứng

Vách ngăn tủ kệ được sử dụng thông minh khi có thể tạo được 3 không gian trong một căn phòng là phòng khách, phòng ăn và phòng làm việc.

Sử dụng tủ để phân tách không gian

Chúng ta sử dụng chính món đồ nội thất để phân tách các không gian. Một chiếc tủ vừa có ngăn chứa đồ rộng rãi bên trong, vừa có chức năng như vách ngăn phòng khách và phòng ngủ thoải mái trưng bày.

Bàn làm việc “ẩn” trong tường

Một bàn làm việc ẩn trong tường rất đơn giản, gọn gàng mà rất đầy đủ phải không?

Khi không cần dùng đến bạn có thể gấp vào như chiếc tủ bình thường.

Bàn khâu vá kiêm… bàn ăn

Chiếc bàn khâu vá đồng thời là bàn ăn cho một gia đình nhỏ, nó được sắp xếp chung một không với góc làm việc nên gia chủ có thể vừa làm việc vừa ăn tối với khách. Có thể nói, không gian ở được tối ưu một cách triệt để.

Góc thư giãn êm ái sau vách ngăn bằng tủ sách

Sử dụng tủ sách làm vách ngăn

Tủ sách cũng có thể làm vách ngăn phòng khách và bếp,ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với góc thư giãn êm ái.

Vách ngăn phòng khách không hề phân chia hoàn toàn mà chỉ phân tách một phần không gian bằng cách tận dụng chiếc kệ sách phòng làm việc.

Dùng nội thất để khắc phục nhược điểm

Phòng khách sử dụng nội thất thấp để khắc phục nhược điểm của căn phòng thấp, hẹp. Mọi sinh hoạt chính đều có thể tập trung trên sàn nhà. Ghế sofa vừa dùng để tiếp khách mà cũng vừa là góc nghỉ ngơi thư giãn khi kết thúc công việc.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bên cửa sổ

Góc làm việc cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn tận dụng ánh sáng của tự nhiên một cách tối đa. Với cách phân vùng như thế này, căn phòng không còn cảm giác chật hẹp và trở nên vô cùng tiện dụng, thậm chí là đáp ứng tốt những nhu cầu thiết yếu của gia chủ.

Vách ngăn gỗ cho một phòng ăn mở

Chọn vách gỗ để tạo nên một phòng khách kiêm phòng ăn

Một tấm vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ nhỏ gọn sẽ giúp bạn sở hữu một phòng khách kiêm chức năng phòng ăn với sức chứa lên tới 8 người. Điểm nhấn hút mắt nhất chính là cửa sổ tràn ngập ánh nắng. Một vài chậu cây trang trí giúp cải thiện không khí trong phòng, đồng thời khiến cho khung cảnh càng trở nên tự nhiên và thêm phần lãng mạn.

Kệ sàn chữ L giúp tha hồ lưu trữ

Bàn ăn rộng rãi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hàng kệ sàn hình chữ L cung cấp khả năng lưu trữ phong phú. Mặt trên của kệ sàn được tận dụng làm chân ghế giúp tiết kiệm không gian. Cửa sổ kính cho phép ánh sáng xuyên qua, giải quyết được hạn chế của góc tối trong phòng.

Phòng ngủ sang trọng nhờ màu sắc

Phòng ngủ khá sang trọng với sự kết hợp giữa hai gam màu nâu cà phê và vàng nhạt. Kệ sách mở gắn đầu giường rất tiện dụng cho những gia chủ có thú vui đọc sách trước khi ngủ.