Những cách phân vùng cưc “thông minh”  bằng vách ngăn phòng khách( P1)

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn phân vùng cho phòng khách của mình bằng vách ngăn một cách hiệu quả.

Phân bố diện tích hợp lý cho một căn phòng không phải một điều quá dễ dàng. Bởi vậy nếu không cẩn thận, bố cục căn phòng sẽ bị phá vỡ, và những ý định của gia chủ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy bạn cần phải thiết kế khéo léo, thông minh để đảm bảo căn phòng tinh tế và thu hút mọi con mắt.

“ Căn phòng bí mật” sau vách ngăn hiện đại.

Sử dụng vách ngăn hình chữ L

Nếu căn phòng hình chữ nhật khách không quá lớn, không quá nhỏ thì vách ngăn chữ L chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Vách ngăn phòng khách bằng thạch cao, đặt sau lưng ghế sofa trong phòng khách và chạm đến trần nhà. Đồng thời, khi ngồi sau bức vách này, bạn vẫn có thể nhìn ra phòng khách. Chính vì vậy, nó có thể tạo nên không gian thoải mái và tránh cảm giác cô lập.

Tạo góc làm việc kín đáo sau vách ngăn

Một góc làm việc kín đáo được thiết kế ẩn mình sau vách ngăn phòng khách. Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi đúng không nào?

Tạo điểm nhấn bằng đèn treo

Những chiếc đèn treo là điểm nhấn được biệt trong phong làm việc. Một góc chiếu sáng đep mắt cho bàn làm việc mà không ảnh hưởng đến sự hài hòa ánh sáng của các khi vực khác trong phòng.

Tạo bàn ăn xinh xắn sau vách ngăn thời trang

Chọn vách ngăn mỏng, nhẹ

Với căn phòng có hình vuông thì chúng nên nên chọn vách ngăn nhựa mỏng, nhẹ để không gian trông thanh mảnh và gọn gang hơn.

Sử dụng 3 bức vách bằng bìa cứng nổi bật

Giải pháp phân vùng này sử dụng 3 vách ngăn được làm từ bìa cứng, bên ngoài phủ thạch cao. Nó trôn như một bộ ba hoàn hảo, tinh tế và vô cùng nổi bật giữa căn phòng. Màu đỏ sẽ thu hút ánh nhìn hơn tạo một nét duyên dáng rất đặc biệt. Phía trước đặt một chiếc bàn khá mỏng nhẹ dành cho kệ tivi và một vài đồ vật khác.

Thiết kế phòng ăn mini sau bức vách

Phía sau là phòng ăn mini dành cho 4-5 thành viên. Chiếc tủ gỗ kết hợp với kính cũng cho phép bạn lưu giữ nhiều đồ vật tiện phục vụ cho phòng ăn. Phần tủ bên trên được biến thành một góc trang trí với phụ kiện, đồ lưu niệm đẹp mắt khiến không gian bàn ăn vốn dĩ đã ấm cúng lại gọi thêm nhiều hứng khởi.

Tạo sự hài hoà ánh sáng bằng đèn treo

Dễ dàng nhận thấy rằng đèn treo là sự lựa chọn thông minh cho không gian sau vách ngăn phòng khách nhằm đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng.

Thiết lập một phòng ăn rộng rãi sau kệ trang trí

Chọn kệ tường làm vách ngăn

Với chiếc kệ tường với nhiều ô có độ cao khác nhau rất linh hoạt trong mỗi khối khiến cho thị giác bị “ đánh lừa” Chủ nhân của nó cũng có thể thỏa sức sáng tạo với vô số phụ kiện yêu thích. Cả phòng khách lẫn phòng ăn “ vô tình” lại có một màn hình thể hiện phong cách ấn tượng đúng không?

Tạo không gian thoáng đãng cho căn phòng

Một căn phòng tràn ngập ánh nắng với những ô cửa sổ mở. Một bầu không khí vô cùng trong lành và thoải mái với ánh sáng, nắng, hoa và cây,.. Chiếc kệ treo tường được lựa chọn trong trường hợp này để đảm bảo sự thông suốt của ánh sáng khắp căn phòng là một giải pháp hoàn hảo.