Nhận biết nhà chung cư phạm phong thuỷ và cách dùng vách ngăn để hoá giải

Hiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng nhưng thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà thổ cư thông thường. Vì vậy, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Sau đây, TADA Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận biết căn hộ chung cư phạm khí xấu và những biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu đó.

Loại hình căn hộ chung cư đang rất được ưa chuộng.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

Những căn hộ chung cư thường có đặc điểm chung đó là có thể quan sát toàn cảnh phòng khách và bếp ngay tại vị trí bên ngoài cửa chính. Đây là điều tối kỵ đối với thiết kế căn hộ vì nó làm hao tài tán lộc và đem đến sự bất an cho gia chủ. Để hoá giải điều này, bạn hãy dùng vách ngăn để tách riêng 2 khu vực bếp và phòng khách. Biện pháp này sẽ tránh cho cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau, hơn nữa, căn hộ của bạn sẽ có thêm nội thất trang trí và nơi lưu trữ đồ vật trong gia đình.

Vách ngăn tách riêng 2 khu vực bếp và phòng khách tránh hao tán tài lộc

Đặt ban thờ lộ liễu trong phòng khách

Vì diện tích hạn chế nên các căn hộ chung cư thường rất khó để chọn nơi đặt ban thờ. Vì vậy, đa phần các gia chủ thường đặt ban thờ ở phòng khách. Tuy nhiên, không gian thờ cúng cần đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà là nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên. Do đó, với nhà chung cư thì cần phải có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách. Điều này để tránh làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng và giảm hao tán tài lộc cho gia chủ.

Dùng vách ngăn ban thờ với phòng khách tránh làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng và giảm hao tán tài lộc cho gia chủ.

Cửa nhà tắm hướng vào giường ngủ

Ít nhất một hoặc hai phòng ngủ trong một căn hộ chung cư sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa. Bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm kết hợp với vách ngăn di động hay tấm bình phong để ngăn chặn uế khí từ nhà tắm. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Cửa nhà tắm đối diện với giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp kệ trang trí, kệ treo tường, các loại vách ngăn phòng chất lượng cao, giá cả hợp lý. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0936.353.616