Khung treo tường biến hóa từ khung thêu tranh siêu xinh, siêu độc

Khung thêu tranh còn có công dụng làm khung treo tường trang trí siêu đẹp và tiện dụng!

Nguyên vật liệu

Để làm khung treo tường từ khung thêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 1 khung thêu tròn, tùy kích thước tranh lớn nhỏ mà chọn khung thêu cho phù hợp.

- Vải cotton xanh chấm bi trắng, vải da nhiều màu.

- Mẫu hình chú mèo.

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu.

Cách bước thực hiện

In mẫu hình chú mèo và các chi tiết trên giấy, cắt làm mẫu. Tùy vào kích thước khung treo tường lớn hay nhỏ mà in hình chú mèo sao phù hợp. Đặt mẫu giấy trên vải da và căn theo mẫu. Cắt vải da màu vàng thân và đầu mèo, vải đen làm đôi mắt và mũi, và vải hồng làm đôi tai, vải xanh làm chiếc nơ, màu nâu nhạt làm đôi tai và lông.

Sau khi cắt vải da xong, dùng keo dán đôi tai, mắt và chiếc mũi, nơ cùng với đôi tay và lông trên tấm thân, chỉ dán một its ở giữ các tấm vải.

Tiếp theo, dùng kim chỉ khâu đường viền xung quanh cố định các bộ phận vừa dán keo ở bước 2. Dùng chỉ đen khâu chiếc miệng xinh bên dưới chiếc mũi tam giác, và khâu thêm 6 chiếc râu hai bên mũi, mỗi bên 3 sợi râu.

Cắt tấm vải cotton xanh chấm bi trắng, lồng vào khung treo tường kéo căng, đặt chú mèo vào mặt vải, dùng kim gim ổn định các mép vải thân chú mèo trên mặt vải, sao cho phần mép vải bên dưới bụng được lồng trong khung thêu, cánh tay sát với vòng khung thêu. Khâu đường viền xung quanh thân chú mèo, cắt bỏ phần vải thừa xung quanh 2cm, gấp phần vải thừa vào mặt trong khung thêu và dán cố định bằng sung bắn keo. Cuối cùng, cắt dây cột vào khung tranh và treo trang trí phòng là xong.

Thành phẩm

Thay cho những khung treo tường đơn điệu, cũ kĩ thường ngày, bạn hãy tận dụng những khung tranh thêu với chú mèo thật ngỗ nghĩnh. Cách làm cực kì đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận với những chi tiết nhỏ.

Với cách làm khung tranh đơn giản như trên bạn có thể tha hồ sáng tạo làm nhiều khung tranh với nhiều hình ảnh đáng yêu sinh động trang trí tường thật đẹp nhé!