Kệ treo tường handmade sáng tạo, dễ làm

Với một vài tấm gỗ, đinh vít, khoan cắt,.. và vận dụng sự khéo léo tay một chút là bạn có thể sở hữu một chiếc kệ treo tường handmade cực lỳ sáng tạo và đẹp mắt.

Kệ treo tường “ linh hoạt”

Bạn có thể thử làm một chiếc kệ “ linh hoạt”- là loại kệ mà bạn có thể tùy ý thay đổi chiều dài, rộng của các ngăn để phù hợp với những món mà bạn cần lưu trữ. Để làm chiếc kệ treo tường handmade này bạn chỉ cần một tấm gỗ lớn, một vài thanh trụ bằng thép hoặc gỗ chắc chắn và các thanh gỗ có kích thước khác nhau.

Đầu tiên bạn hãy khoan những dãy đường tròn đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Cắt những thanh hình trụ có đường kính vừa vặn với thanh trụ để tạo chân đỡ.

Cuối cùng bạn treo miếng ván vừa hoàn thiện lên, gắn các thanh trụ đỡ vào vị trí muốn tạo kệ và đặt lên đó những thanh ván nhỏ để có nơi lưu trữ đồ đạc. Những trụ đỡ có thể tháo lắp rồi cộng với các thanh gỗ đa dạng về kích thước sẽ giúp bạn có một chiếc kệ rất đa năng và tiện dụng.

Kệ treo tường bằng dây thừng

Để làm một chiếc kệ dây thừng treo xinh xắn, bạn cần chuẩn bị 1 hoặc nhiều miếng ván gỗ( tùy theo số tầng bạn muốn) có kích thước bằng nhau và một cuộn dây thừng. Sau đó bạn khoan bốn lỗ ở bốn góc của tấm ván và bạn luộn luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và ở giữa các tầng để hoàn thành tác phẩm.

Chiếc kệ treo tường handmade này không chỉ giúp bạn lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn gàng hơn mà còn trông khá đẹp mắt với những sợi dây thừng xoắn độc đáo.

Kệ tổ ong

Thoạt nhìn loại kể này có vẻ rất khó làm tuy nhiên cách thực hiện nó lại vô cùng đơn giản.

Đầu tiên hay dùng keo gắn kết các miếng gỗ thành hình tổ ong sau đó dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường. Để tăng độ chịu lực cho chiếc kệ, ở dưới những tấm ván bạn nên dùng thêm ke để thêm phần chắc chắn.

Kệ hộc bàn

Chiếc kệ này được làm từ những ngăn kéo cũ của một chiếc tủ đã “ hết thời”. Các bước làm loại kệ này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần căn vị trí kệ rồi khoan bắt vít vào tường là được. Để chiếc kệ thêm bắt mắt bạn có thể trang trí bằng cách sơn lại hay vẽ lên hình yêu thích.