Hướng dẫn trang trí kệ sách đẹp mà đơn giản

Kệ sách ngày nay không chỉ là nơi để lưu trữ, bảo quản sách mà còn có chức năng là một khu vực trang trí, trưng bày những kỷ vật của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để trang trí một kệ sách thật đẹp với nhiều người không phải là điều đơn giản.

Dưới đây là một vài gợi ý để trang trí kệ sách đẹp mà đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Trang trí kệ sách với lọ hoa và ánh sáng

Những chiếc kệ sách im lìm thường mang vẻ đơn điệu, để làm mới tạo sức sống cho kệ sách có thể thêm vào một chậu cây cảnh, một bình hoa nhỏ. Cách làm này không phải là mới nhưng vô cùng có tác dụng kết hợp với ánh sáng giúp tăng thêm vẻ đẹp cho những sắp xếp mà bạn đã tạo ra.

 

Kệ sách được trang trí với những lọ hoa kết hợp ánh sáng hợp lý

Sắp xếp sách theo màu sắc

Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn các cuốn sách, hãy xem xét việc sắp xếp chúng theo màu sắc. Kệ sách sẽ trở nên sinh động, nhiều màu sắc như cầu vồng và để lại cảm giác ấn tượng. Bạn cũng có thể bọc lại những cuốn sách theo màu sắc, vừa giúp bảo quản sách tốt mà lại tạo được sức hút thú vị.

Chỉ cần sắp xếp sách lần lượt theo màu sắc vô cùng đơn giản mà vẫn đẹp

Trang trí kệ sách với những chiếc hộp màu sắc

Một số đồ trang trí nhỏ xíu bày trên kệ chỉ dễ "hút" bụi và trông lộn xộn nếu bạn không biết tận dụng tính tiện ích của nó. Thay vào đó, hãy lựa chọn những món đồ lớn hơn, độc đáo và lạ mắt để tạo ấn tượng nổi bật. Chẳng hạn như, bạn chọn một chiếc bình cao (nếu độ cao của chiếc kệ cho phép), cắm vào bình vài bông hoa lớn hoặc nhánh cây khô để tạo một hình ảnh bắt mắt, thu hút sự chú ý. Đối với những món đồ nhỏ, bạn có thể gom nhóm chúng giống như thủ thuật đã nói ở trên.

Trang trí kệ sách bằng những chiếc hộp màu sắc tạo ấn tượng nổi bật

Trang trí kệ sách bằng những món đồ cũ

Tận dụng những món đồ cũ, những khung ảnh cũ để trang trí cho kệ sách của bạn mang hơi hướng hoài cổ.  Các đồ vật được bày biện ngẫu nhiên về màu sắc và kích thước đem đến một phong cách hoàn toàn mới.

Tận dụng những khung ảnh, những món đồ cũ để trang trí cho kệ sách

Trang trí bằng đồ gốm sứ

Một kiểu trang trí kệ sách đẹp tổng hợp với cách sắp xếp ngẫu nhiên. Xen lẫn những cuốn sách là những bình sứ, khung ảnh hay tác phẩm nghệ thuật… Tuy nhiều đồ nhưng với cách trang trí này giá sách của bạn trông vẫn thật ngăn nắp và không kém phần phong cách.

Kệ sách thật phong cách khi trang trí bằng những món đồ gốm sứ

 

Trên đây là một vài ý tưởng trang trí kệ sách đẹp mà đơn giản, rất dễ áp dụng. Kệ sách sẽ bớt cảm giác khô cứng, vừa là nơi trang trí những món đồ lưu niệm của cả gia đình.

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp kệ trang trí, kệ treo tường chất lượng cao, giá cả hợp lý. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0936.353.616