Chọn vách ngăn nhẹ tối ưu cho không gian nội thất

Có rất nhiều loại vách ngăn cho nhà ở, tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý về những ưu điểm nổi bật và nhược điểm của từng loại vách ngăn hay chi tiết các góc chức năng để chọn được sản phẩm ưng ý và hữu dụng nhất.

Vách ngăn nhẹ là gì?

Các loại vách ngăn nhẹ như tấm nhôm, nhựa, thạch cao, hay vật liệu mới gỗ nhựa composite,…trong nhiều trường hợp chúng ta còn phải phụ thuộc vào kinh tế và hiệu quả khi lựa chọn vách ngăn để xây dựng.

Vách ngăn cầu thang bằng nhôm

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ nhựa composite

Các loại vách ngăn nhẹ

Hiện nay, chúng ta thường hay mua căn hộ chung cư vì giá thành rẻ hơn nhà đất rất nhiều mà tính an ninh lại cao. Khi mua nhà ở chung cư đa số các gia chủ đều băn khoăn khi chọn vật liệu và kỹ thuật thi công sao cho phù hợp, nhanh gọn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. Trong cải tao nội thất văn phòng hay trang trí mặt bằng kinh doanh cũng vậy, chi phí và thời gian luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Vách ngăn cnc

Tại các nước phát triển, hầu như đều hướng tới một không gian mở, thay vào đó là sử dụng không gian liên thông, phân chia các khu vực chức năng khác nhau bằng vách ngăn nhẹ, tạo sự kín đáo, riêng tư nhưng vẫn giữ được sự hài hòa, gần gũi.

Vách bình phong

Các tấm vách ngăn nhẹ hiện đang được ưa chuộng trong xử lý nội thất những căn hộ chung cư cao cấp nhờ hiệu quả kinh tế và kỹ thuật thi công. Ngay cả việc xây tường ngăn nhà vệ sinh hay phòng bếp vốn là nơi thường xuyên chịu ẩm ướt cũng có thể thay thế bằng vách ngăn gỗ nhựa composite chống nước, ẩm mốc tuyệt đối.

Vách ngăn phòng khách bằng thạch cao

Đối với những nới yêu cầu cần cách âm tuyệt đối thì các tấm vật liệu nhẹ hiện nay như vách ngăn phòng ngủ bằng thạch cao với các tính năng cách âm tốt sẽ tăng hiệu quả thẩm mỹ và giảm được 30% chi phí so với dùng vách ngăn gỗ tự nhiên hay bọc vải cao cấp.

Nếu sử dụng vách ngăn bằng kính hay các khung sắt có hoa tiết sẽ tạo điểm nhấn cho không gian. Những khung gỗ rỗng thẳng đứng cách đều nhau cung giúp tạo nên căn phòng ấm áp sinh động. tùy theo không gian mà vách ngăn phòng khách bằng gỗ kính sẽ giúp che tầm nhìn, tạo sự riêng tư.

Việc sử dụng kệ tủ để làm vách ngăn sẽ tận dụng tốt diện tích ít ỏi để tạo không gian tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng. khi nhà có việc cần mở rộng thì những chiếc kệ tủ cũng dễ dàng di chuyển.