Căn hộ nhỏ hẹp vô cùng thoáng nhờ vách ngăn bằng gỗ cực sành điệu

Nhiều người cho rằng, để tận dụng tối đa không gian sống thì cần hạn chế càng nhiều vật dụng hay vách ngăn càng tốt. Nhưng với vách ngăn bằng gỗ thông minh sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ và giúp bạn có nhiều ý tưởng đẻ cải tạo căn hộ chung cư nhỏ bé của mình.

Ở các thành phố lớn, dân số ngày càng tăng cao nhưng diện tích đất ở lại bị thu hẹp để phát triển những trung tâm thương mai, khu vui chơi hay mua sắm. Có rất nhiều gia đình 4,5 người chung sống trong những căn hộ có diện tích chưa đến 40m2, nhưng vẫn đầy đủ 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 phòng lớn và ban công làm nơi thư giãn và nơi để phơi đồ. Nhưng căn hộ vẫn đem lại cho người đến chơi cảm giác ấm áp, tươi mới và thoải mái.

Điểm đặc biệt của căn hộ nhỏ này nằm ở vách ngăn bằng gỗ được đặt ngay giữa phòng lớn, chia không gian thông minh và hợp lý, tạo ra một phòng ngủ ngay giữa phòng khách và bếp mà hoàn toàn kín đáo, riêng tư. Vách ngăn bằng gỗ đóng vai trò là vách ngăn phòng khách và phòng ngủ vừa có thể kết hợp làm kệ sách cho phòng làm việc.

Nhờ lấy ánh sáng mặt trời từ góc ban công nên căn hộ nhỏ rất tươi sáng, đem lại sự tươi mới, tràn đầy sinh khí cho ngôi nhà. Vách ngăn bằng gỗ “dấu” đi phòng ngủ- tách biệt hoàn toàn với phòng bếp, và phòng khách một cách vô hình.

Phòng ngủ với dãy tủ quần áo dài rất gọn gàng, sắp xếp hợp lý.

Vì phòng tắm khá nhỏ nên để tiết kiệm không gian, chủ nhà sắp xếp chúng ở góc tường phòng lớn. Chính việc sử dụng đồ dùng nội thất đơn giản đã giúp không gian trở nên hài hòa, tinh tế. Tuy nhiên chúng ta cũng phải chú ý đến góc độ phong thủy khi đặt gương và nhà tắm không được đặt đối diện với cửa chính.