Cách sử dụng vách ngăn giúp cân bằng khí trong nhà

Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt thì cần phải “tàng phong tụ khí”, nghĩa là cần đảm bảo sự thông thoáng cho dòng khí lưu thông trong nhà. Tuy nhiên, nếu nhà có diện tích nhỏ thì gia chủ không nên dùng tường ngăn mà nên khéo léo dùng vách ngăn để giúp sử dụng công năng một cách hợp lý, mà khí trong nhà cũng trở nên cân bằng, hài hòa.

Với nhà có diện tích nhỏ thì gia chủ không nên dùng tường ngăn mà nên khéo léo dùng vách ngăn.

Cân bằng khí là một giải pháp phong thủy giúp tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh. Trong đó, tường nhà là phương tiện hữu hiệu để điều chỉnh.

Nếu nhà tiếp giáp với hướng nắng gắt thì gia chủ nên dùng màu sáng để tránh tích nhiệt. Ngược lại, nếu nhà ở hướng gió mát thì gia chủ nên thiên về mảng trống, mở cửa nhiều để đón gió lành và ánh sáng tốt những đôi khi mảng trống rộng sẽ dễ gây cảm giác lạnh lẽo. Chủ nhà nên khắc phục bằng cách sử dụng vách ngăn tường để bố trí không gian vừa hài hòa mà vẫn đảm bảo được luồng khí lưu thông. Nếu nhà có diện tích nhỏ, nên làm thoáng bằng cách sử dụng các vách ngăn có họa tiết thưa và có màu sáng dịu để tạo cảm giác nhà rộng hơn.

Làm thoáng nhà bằng cách sử dụng các vách ngăn có họa tiết thưa và có màu sáng dịu.

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng có thể sử dụng các loại vách ngăn có tính năng linh động, có thể tháo lắp dễ dàng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng như vách bình phong hay vách treo tường... Ví dụ như khi gia đình có việc cần thêm nhiều không gian hơn để tiếp đón nhiều người hơn thì có thể tháo những tấm vách ra cất gọn lại, sau khi xong việc lại lắp vào như bình thường.

Vách bình phong có thể di chuyển dễ dàng giúp gia chủ linh hoạt hơn khi sử dụng

Vách treo tường dễ dàng tháo lắp từng tấm khi cần thiết.

Cách phân chia không gian có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự bình ổn của nội khí và tính thẩm m của ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý đến việc bố trí và thiết kế sao cho hợp lý để có được một không gian sống tốt và thoải mái nhất.

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp kệ trang trí, kệ treo tường chất lượng cao, giá cả hợp lý. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0936.353.616