Các nguyên tắc trong thiết kế vách ngăn phòng khách theo phong cách Bắc Âu

Thiết kế vách ngăn phòng khách phong cách Bắc Âu mặc dù không được nhiều người Việt Nam sử dụng đại trà, nhưng lại là kiểu thiết kế nội thất vô cùng ấn tường và được giới thượng lưu đặc biệt yêu thích.

Đôi nét về thiết kế vách ngăn phong cách Bắc Âu

Phong cách thiết kế vách ngăn phòng khách bắt nguồn từ Bắc Âu với mọi đặc tính nội bật của khu vực này.

Để miêu tả phong cách Bắc Âu, chúng ta có thể gói gọn trong các từ sau: tinh tế, sang trọng, phóng khoáng. Muốn sở hữu một căn nhà mang đậm dấu ấn Bắc Âu, cần phải có một kiến trúc sư thật sự xuất xắc và dày dặn kinh nghiệm. Không gian sống được thiết kế theo phong cách Bắc Âu không chỉ thanh lịch, trang nhã mà còn mộc mạc, đơn giản, đời thường.

Các nguyên tắc trong thiết kế theo phong cách Bắc Âu

Hiểu về các nguyên tác trong thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho căn nhà trong mơ của mình

Vật liệu vách ngăn phòng khách gần gũi với thiên nhiên

Vì được khởi nguồn từ thiên nhiên nên hiển nhiên các vật liệu trang trí cũng xuất xứ từ đó. Các chat liệu được sử dụng: gỗ, đá, … Bạn sẽ thấy những vách ngăn phòng khách và bếp còn nguyên vân gỗ, nếu có thể bạn nên đặt thêm nhiều cây xanh và hoa tươi để tạo sử gần gũi với thiên nhiên, môi trường.

Tông màu chủ đạo là trắng

Không có màu nào thích hợp hơn là màu trắng bởi nó mang lại cảm giác tinh tế, rộng rãi và thoải mái. Không gian như được trải một lớp trắng huyền ảo, ngập tràn sự hạnh phúc, mộng mơ. Bạn nên kết hợp với sắc trắng với cả màu sơn tường, trần nhà cho đến gạch lát, khung cửa sổ,… để tạo được hiệu quả cao nhất.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên

Không sử dụng hệ thống ánh sáng quá phức tạp, phong cách Bắc Âu chuộng ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, khi thiết kế bạn nên tận dụng mọi nguồn sáng từ bên ngoài vào nhà: cửa sổ, rèm mỏng,..

Phân chia không gian nhỏ một các logic

Đây là nguyên tắc vô cùng quan trọng trong thiết kế theo phong cách Bắc Âu. Cách này giúp ngôi nhà thêm gọn gàng, tiện tích, nên sử dụng vách ngăn cầu thang, gác xép để ngăn cách rõ ràng và sử dụng một cách hợp lý.