Bộ sưu tập tranh gỗ treo tường mang ý nghĩa phong thủy

Tranh ghép gỗ hay còn gọi là tranh gỗ treo tường được du nhập vào đất Sài Gòn vào khoảng những năm trước 1966, chủ yếu là mặt hàng bảng tên làm quà lưu niệm. 

Những năm gần đây, tranh gỗ treo tường phát triển và được nhiều gia đình sử dụng trang trí nhà cửa, dùng trang trí cho phòng khách, phòng thờ … Dưới bàn tay của các nghệ nhân, tranh gỗ dù không quá nổi bật nhưng rất cầu kỳ, tinh sảo tạo điểm nhấn thu hút cho ngôi nhà của bạn.

Mời các bạn cùng TADA Việt Nam chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh gỗ treo tường tuyệt đẹp và nhiều ý nghĩa dưới đây nhé.

1. Tranh tôn giáo

Chủ đề tôn giáo, tâm linh là một chủ đề mà bất cứ ai cũng sẽ ít nhiều quan tâm. Mỗi gia đình, mỗi vùng miền lại có một tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Dòng tranh gỗ treo tường về chủ đề tôn giáo rất đa dạng như Đạo Thiên Chúa, Đạo Phật…

          

Phật Thích Ca nhập niết bàn

Thái tử Sỉ Đạt Ta quy y

Chúa cầu nguyện

2. Tranh loài vật, cỏ cây

 Theo quan niệm của người phương Đông, mỗi loài vật thường mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Như chim đại bàng là loài vật mang tính phong thủy cao hay nói cách khác trong phong thủy, đại bàng là một trong những linh vật có những đặc tính đáng chú.  Bức tranh gỗ treo tường với hình ảnh đại bàng tung cánh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, lòng can đảm, sự vươn lên và gặp nhiều may mắn.

Đại bàng sải cánh thể hiện uy quyền, sự dũng mãnh của chủ nhân

Trong phong thủy, cú mèo được xem là linh vật biểu tượng của sự tiên tri, của trí tuệ và sự thông minh sáng suốt.

Cá là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng

3. Tranh sinh hoạt thường ngày

Những hình ảnh sinh hoạt đời thường luôn mang lại cho chúng ta sự gần gũi, thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Bé gái tưới hoa

Tranh gỗ treo tường với hình ảnh cây dừa, con trâu, du mục quen thuộc. Khi nhìn vào một bức tranh đồng quê, trong mỗi con người đều dấy lên cảm xúc hướng về quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc.

4. Tranh Phúc, Lộc, Thọ

Ba Tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật.

Cũng vì ý nghĩa tốt đẹp này mà bức tranh Phúc, Lộc, Thọ được nhiều người sử dụng để trang trí nhà cửa hoặc mừng thọ người lớn tuổi.

Bức tranh gỗ treo tường Phúc Lộc Thọ mang nhiều ý nghĩa

TADA Việt Nam là công ty chuyên sản xuất và cung cấp kệ trang trí, kệ treo tường, kệ mỹ phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý. Sản phẩm được thiết kế từ vật liệu PVC có khả năng kháng nước và chống cháy tuyệt đối.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 0936.353.616