Ấn tượng với căn hộ rộng 45m2 không có vách ngăn

Không gian mở là xu hướng thiết kế nhà ở mà các con người muốn hướng tới trong tương lai bởi nó sẽ giúp căn hộ nhỏ của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Và đó chính là lý do hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách bài trí nhà của căn hộ nhỏ. Có một điều vô cùng đặc biệt đó chính là căn hộ này hoàn toàn không hề có những bức tường ngăn cách giữa các phòng hay các khu vực.

Trong  khu vực phòng bếp và phòng ăn, những thứ bạn trông giống như những bức tường thực ra lại là những vách ngăn phòng khách bằng thạch cao được thiết kế như một chiếc kệ để đồ.

Vách ngăn bằng thạch cao kết hợp với gỗ

Trong căn nhà với diện tích chỉ vẹn vẻn khoảng 45m2, chủ nhà mong muốn có 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 phòng bếp và 1 ban công mở - là một điều gần như là không thể. Nhưng bằng cách sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp như những chiếc tủ tùy chỉnh mà có thể biến những điều không tưởng thành những điều thật đơn giản, tạo nên căn hộ với không gian mở, thoáng đãng nhưng vẫn có sự kín đào và riêng tư.

Hãy chọn những vách ngăn nhựa vì nó có thể giúp tiết kiệm được một vài cm hơn những bức tường được xây dựng bằng bê tông rất kiên cố, vì vậy giúp căn hộ có cảm giác rộng rãi hơn. Những bức rèm của thay vì chọn lại kéo sang hai bên thì nên chọn loại rèm cửa có thể đóng mở  để không gian riêng tư khi cần thiết, nó cũng có thể coi là một loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ  , vừa tránh được ánh nắng mà vẫn có đủ ánh sáng cho căn phòng.

Vách ngăn nhựa

Trong phòng ngủ, những chiếc tủ từ sàn cao lên đến trần nhà với những chiếc tay cầm ẩn trong khiến những chiếc tủ trông giống như vách ngăn phòng ngủ

Tủ, kệ quần áo

Một khối hình hộp màu đen được đặt ở trung tâm căn nhà trông như chẳng có gì đặc biệt, nhưng thực tế nó lại chính là phòng tắm với đầy đủ tiện nghi.

Vách ngăn nhà tắm

Việc tạo không gian mở bằng cách bỏ đi những bức tường bằng bê tông dày cộm đáng ghét sẽ là ý tưởng vô cùng hay ho cho những căn nhà có diện tích nhỏ, hay thậm chí là những ngỗi nhà có diện tích lớn nhưng yêu thích không gian mở thoáng đãng, rộng rãi của lối thiết kế này.