3 lỗi cơ bản ai cũng mắc phải khi mua kệ trang trí phòng khách

Để không lãng phí bao công sức đã bỏ ra, bạn cần tránh 5 lỗi cơ bản dễ dàng mắc phải khi mua kệ trang trí phòng khách.

Không phù hợp kích thước

Bạn nên nhớ một phòng khách phải sở hữu lối di chuyển ít nhất là 60cm, vậy nên hãy sắp xếp và lựa những mẫu kệ trang trí phòng khách phù hợp về kích thước sẵn có của nó.

Nên chọn lựa những kệ trang trí có kích thước phù hợp với căn phòng

Không nên chọn kệ quá to hoặc quá nhỏ so với căn phòng

Thực tế thì bạn thường xuyên lựa chọn những món đồ nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ trang trí đôi khi cũng bị lạm dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho không gian phòng khách.

Lối di chuyển ít nhất là 60cm

Căn phòng trông quá trống trải, lạnh lẽo

Căn phòng quá chật chội, bí bách

Lạm dụng quá kệ, tủ

Như là một hệ quả của việc thiết kế không kế hoạch, bạn biến phòng khách trở thành một đống hổ lốn với tất cả những chiếc kệ trang trí phòng khách mình đã mua về với đa dạng phong cách. Một cảm giác chật chội, tù túng là không thể tránh khỏi khi bước vào không gian phòng khách như thế này.

Quá nhiều chi tiết sẽ khiến căn phòng chật chội, tù túng

Căn phòng này sẽ khiến bạn hoa cả mắt khi bước vào

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà nên chúng cần phải tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vậy nên bạn nên học cách tiết chế, chọn lọc khi thiết kế, trước tên là lên kế hoạch cụ thể và định hình phong cách cho không gian nhà bạn.

Bạn có thấy chiếc tủ, kệ gỗ kia lạc quẻ với căn phòng không ?

Thiếu tính linh hoạt

Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó tính linh hoạt khi sử dụng kệ trang trí phòng khách là một điều cần thiết để có một phòng khách thoải mái, tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.

Chúng ta nên chọn những chiếc kệ có tính linh hoạt, dễ di chuyển

Khi cần có thể di chuyển để mở rộng diện tích căn phòng