3 giải pháp phân vùng không gian sống nhỏ không cần vách ngăn

Đối với không gian sống nhỏ hẹp, nhiều người không muốn dùng tường hay vách ngăn để hạn chế sự chật chội, bí bách. Vậy đâu mới là giải pháp để vừa giữ được sự thoáng đãng, rộng rãi, vừa phân chia được các không gian nhà ở?

Những chiếc thẩm phân chia không gian

Sử dụng thảm-vách ngăn phòng khách là ý tưởng tuyệt vời để vừa phân chia rạnh ròi nhưng vẫn có sự liên kết hài hòa của không gian. Trên thị trường có rất nhiều loại thảm đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chất liệu để vừa tạo nên sự cá tính mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về màu sắc cũng như chất liệu của thảm trước khi mua sao cho phù hợp nhất với khí hậu và môi trường sống của mình. Ví dụ, ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm mưa nhiều không hợp với thảm len, thảm lông nhưng ở một số nước với khí hậu lạnh quanh năm thì đó lại là một sự lựa chọn sáng suốt. Thảm một màu và mặt trơn hợp với căn nhà với đồ nội thất hiện đại, trang nhã; còn thảm với nhiều họa tiết thể hiện sự trẻ trung vừa tạo điểm nhấn cho không gian.

Vách ngăn và những điểm nhấn

Những bức tường quanh nhà sẽ trở nên xinh đẹp hơn khi kết hợp với kệ trang trí treo tường. Không những vậy nếu biết khéo léo sắp xếp, kệ treo tường còn giúp tạo điểm nhấn như vách ngăn phòng khách với những khu vực khác.

Căn phòng dưới đây không rộng rãi nhưng có đến 3 không gian riêng biệt bằng vách ngăn  bằng tranh.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Nếu là người có yêu thích thiên nhiên chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng với ý tưởng phân chia không gian bằng ánh sáng. Cụ thể là sử dụng các loại đèn và mỗi một khu vực sử dụng một màu đèn khác nhau. Ví dụ như không gian tiếp khách là chiếc đèn trần lớn, không gian phòng ăn là chiếc đèn nhỏ, còn góc nghỉ ngơi thì một chiếc đèn bàn là một ý tưởng tuyệt vời.